Do Kwon bị Interpol phát lệnh truy nã đỏ. Dấu chấm hết cho một “thiên tài” 

spot_imgspot_img

Sau lệnh bắt giữ và hủy hiệu lực hộ chiếu, đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon, đã bị Interpol phát lệnh truy nã. Lệnh có hiệu lực trên toàn cầu và được phối hợp bởi lực lượng cảnh sát quốc tế.

Do Kwon: Từ thiên tài trở thành thiên tai

Sau khi đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon, bị lệnh bắt giữ và yêu cầu hủy hộ chiếu, các công tố viên đã gửi yêu cầu nhờ sự hỗ trợ của Interpol (tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế). Theo đó, Interpol đã phát thông báo đỏ để bắt giữ Do Kwon trên toàn thế giới. Sự sụp đổ của UST và Terra đã khiến Do Kwon đối diện với cáo buộc gây thiệt hại 60 tỷ USD.

Trước đó, đồng sáng lập Terraform Labs cho rằng anh ta vẫn đang hợp tác với các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, các công tố viên lại nhận định anh ta “rõ ràng là đang chạy trốn” và gây khó khăn trong điều tra. Kể từ sau ngày 18/9, tài khoản Twitter của Do Kwon đã không đăng thêm đoạn tweet nào.

Trước đó, anh ta thường chia sẻ ẩn ý hoặc lảng tránh hướng quan tâm của dư luận. Trong một tweet ngày 18/9, Do Kwon chia sẻ rằng “Tôi sẽ cho bạn biết tôi đang làm gì và tôi đang ở đâu nếu: Chúng ta là bạn; Chúng ta có kế hoạch gặp nhau hoặc chúng ta cùng tham gia vào một game Web3 dựa trên GPS. Nếu không, bạn sẽ không có lý do gì biết được tọa độ GPS của tôi”.

Giá LUNA và LUNC giảm đáng kể sau tin tức

Tại thời điểm viết bài, giá LUNA hôm nay giao dịch quanh mức 2.06 USD, giảm 15.5% trong 24 giờ. Biểu đồ giá từ ngày 24/9 cho đến hôm nay thể hiện rõ xu hướng xả từ nhà đầu tư. Theo ghi nhận của BeInCrypto, giá LUNA đã giảm đáng kể so với ngày 09/9.

Cùng chung hoàn cảnh, giá LUNC hôm nay chỉ còn 0.00018 USD, giảm 19.6% trong 24 giờ. So với thời kỳ đỉnh cao, cộng đồng đã chứng kiến giá LUNC giảm hàng ngàn lần kể từ tháng 4/2022. Có khả năng, tình hình trong thời gian tới sẽ khiến hai đồng tiền điện tử này tiếp tục bị suy yếu.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once