Độ khó khai thác Bitcoin tăng 31% kể từ tháng 7/2021

spot_imgspot_img

Việc khai thác Bitcoin mới ngày càng khó khăn hơn, nhưng độ khó hiện tại vẫn còn xa so với mức cao kỷ lục của nó.

Độ khó khai thác Bitcoin là một chỉ số được thiết kế để phản ánh mức độ khó khăn khi khai thác một block Bitcoin. Mức độ khó cao hơn đòi hỏi nhiều sức mạnh tính toán hơn để xác minh các giao dịch và khai thác các đồng tiền mới. Việc điều chỉnh độ khó diễn ra sau mỗi 2.016 block, hoặc khoảng hai tuần một lần, vì Bitcoin được lập trình để tự điều chỉnh nhằm giữ thời gian block mục tiêu là 10 phút.

Khi tỷ lệ băm của mạng Bitcoin tiếp tục phục hồi trong bối cảnh các công ty khai thác toàn cầu tích lũy thêm dung lượng, tiền điện tử ngày càng khó khai thác.

Vào thứ Ba, mạng Bitcoin đã đăng một điều chỉnh độ khó khai thác khác, tăng 3,2% để đạt mức độ khó gần 19 nghìn tỷ, theo dữ liệu từ blockchain explorer BTC.com.

Sự điều chỉnh mới nhất tạo nên sự gia tăng lần thứ năm liên tiếp về độ khó khai thác của Bitcoin (BTC) kể từ giữa tháng 7. Độ khó tăng hơn 31% từ mức khoảng 13,7 nghìn tỷ – mức độ khó thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020.

Những điều chỉnh mới theo sau một loạt bốn đợt giảm độ khó liên tiếp. Bắt đầu với mức giảm gần 16% vào cuối tháng 5 trong bối cảnh các mối quan tâm toàn cầu về môi trường, xã hội và quản trị công ty liên quan đến Bitcoin cũng như cuộc đàn áp toàn quốc của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử.

Mặc dù đã qua ​​năm lần điều chỉnh  liên tiếp, tỷ lệ khó khai thác Bitcoin hiện tại vẫn còn xa so với mức cao nhất mọi thời đạihơn 25 nghìn tỷ được ghi nhận vào tháng 5 năm 2021.

/upload/image/users/user_42/image/220905.png
Source: Cointelegraph 

Sự gia tăng không ngừng về độ khó khai thác BTC song song với sự gia tăng đáng kể của tỷ lệ khai thác Bitcoin – tổng sức mạnh tính toán kết hợp được sử dụng để khai thác và xử lý các giao dịch BTC. Tỷ lệ khai thác Bitcoin đã tăng lên 150 exahashes (EH / s) vào cuối tháng 8 sau khi giảm mạnh xuống mức thấp 52 EH / s vào tháng 6. Điều này cho thấy rằng các thợ đào đã trở lại  sau cuộc đàn áp của Trung Quốc.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once