Độ khó đào Bitcoin giảm mạnh lần thứ 2 trong lịch sử, thợ đào bước vào giai đoạn sinh lời cao

spot_imgspot_img

Độ khó khai thác Bitcoin (BTC) vừa có đợt điều chỉnh sụt giảm lớn nhất kể từ năm 2011 và là điều chỉnh lớn thứ 2 trong lịch sử của mạng lưới. 

Độ khó của đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường vừa mới điều chỉnh giảm 16% trong ngày hôm qua, theo Glassnode. 

“Chúng ta vừa ghi nhận mức điều chỉnh độ khó khai thác Bitcoin giảm lớn thứ 2 trong lịch sử: 16%. Nó cũng đã đạt mức điều chỉnh giảm 15,9% trong tháng 3 năm nay. Lần điều chỉnh độ khó giảm lớn hơn (18%) khác là 9 năm về trước, trong tháng 11/2011.”

Theo Glassnode

Theo dữ liệu mới nhất của BTC.com cũng cho thấy, trong đợt điều chỉnh mới nhất trong ngày hôm qua, độ khó đào Bitcoin đã giảm 16,05%. Độ khó đào của BTC đã giảm từ 20,00 T của ngày 17/10 xuống còn 16,79 T hiện tại. 

Sự điều chỉnh càng có ý nghĩa trong bối cảnh phí mạng lưới Bitcoin đang tăng lên mạnh mẽ, các bể ghi quá đông đúc, hashrate sụt giảm. Nguyên nhân được cho là do các thợ đào Trung Quốc đang tái phân bổ lại trang thiết bị của mình để chuẩn bị cho mùa khô. Và hệ quả là nhiều người sử dụng được cho là phải chờ đợi quá lâu, từ hàng giờ cho đến hàng ngày để các giao dịch của họ các thể được xác nhận. 

Tỷ lệ hashrate cũng đang sụt giảm nhanh chóng. Theo BitInfoCharts.com, hashrate của BTC đã giảm 26,6% từ 147,41 EH/s ngày 18/10 xuống còn 108,28 EH/s ở hiện tại. 

Kỳ vọng làm giảm bớt tình trạng khó khăn của mạng lưới hiện tại

Nhiều người đang trông chờ sự điều chỉnh này sẽ phần nào làm giảm bớt những khó khăn của hiện tại. 

“Phí đã trở lại mức độ của hôm thứ 5, nhưng vẫn thấp hơn của hôm thứ 6. Mempool đã vượt quá giới hạn mặc định một lần nữa. Đợt điều chỉnh độ khó này có tác động đến 28 khối. Sáng mai sẽ bắt đầu nhìn thấy các khối nhanh hơn. Nhưng tôi không kỳ vọng đến mức sẽ được giảm thiểu một cách nhanh chóng.”

– @murchandamus

Nhà phân tích Jason Deane cũng đánh giá, đợt điều chỉnh giảm này sẽ chỉ có lợi cho các thợ đào. 

“Một sự sụt giảm vô cùng lớn đối với độ khó khai thác của Bitcoin (16,049%) so với giá trị đang được duy trì ở mức cao hơn. Một kết hợp khác thường mang đến cho các thợ đào một thời kỳ cực kỳ sinh lợi phía trước.”

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once