Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Độ khó của việc khai thác Bitcoin tăng vọt bất chấp thị trường đi xuống

Khai thác bitcoin ngày cảng trở nên khó khăn mặc cho số lượng giao dịch và chi phí giảm xuống.

Trong bản báo cáo trực tuyến hàng tuần của Glassnode, họ phân tích hành vi của nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường giảm sút. Giá của BTC giảm mạnh từ mốc $45.000 về vùng $40.000 chỉ trong vài ngày. Một số nhà đầu tư có dấu hiệu chốt lời khi họ mua được vùng giá tốt trước đó.

Chúng tôi vẫn chưa thấy một lượng người dùng mới tham gia vào thị trường. Giá của BTC vẫn thiếu bằng chứng cho sự phục hồi mạnh mẽ và thường ở mức đi ngang hoặc giảm trong thời gian dài, đôi lúc có những thời kỳ tăng giá mạnh tương tự cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2021.

Số lượng giao dịch tương mỗi ngày tương đối thấp chỉ khoảng 225.000. Con số này cao hơn tháng 7 năm ngoái nhưng vẫn chưa là gì so với lúc thị trường uptrend. Phí giao dịch cũng là vấn đề đáng quan tâm, nó đã giảm kể từ tháng 5/2021, cho thấy sự thiếu cạnh tranh giữa các nhà giao dịch bitcoin, họ thường mua và nắm giữ lâu nhất có thể.

Điều này làm giảm động lực cho các miners, họ kiếm được ít lợi nhuận hơn trên mỗi  block khai thác được, đó là về mặt lý thuyết. Thực tế mức độ cạnh tranh đang gia tăng mạnh và độ khó để khai thác thành công một block đang đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Hiện nay mỗi block của bitcoin yêu cầu khoảng 122,78 Zettahashes để giải quyết. Bạn hãy tưởng tượng cần tất cả 7,938 tỷ người trên Trái đát, mỗi người giải một hàm SHA256 hash 15,5 nghìn tỷ lần thì mất 10 phút để khai thác thành công một block bitcoin.

Các miners bitcoin sử dụng sức mạnh tính toán để chạy đua nhằm giải quyết khối tiếp theo, họ thu lợi nhuận bằng cách khai thác bitcoin mới hoặc từ phí giao dịch liên quan. Trước đây phần thưởng lớn nhất được ghi nhận là 6,25 block, đó quả thực là tài sản rất lớn nếu tính theo giá trị hiện tại. Điều đó giải thích tại sao hoạt động khai thác vẫn hoạt động xuyên suốt từ năm này sang năm khác mặc cho giá cả bitcoin lên hay xuống.

Comment Subcibe