Độ khó đào ethereum đã tăng vọt trong vài tháng qua. Với lượng người tham gia vào thế giới đào cryptocurrency ngày càng nhiều – đặc biệt là ethereum – thì việc độ khó tăng lên là hiển nhiên. Thật không may, điều này không phải tin vui gì đối với các Ethereum miner, vì nó đòi hỏi đầu tư phần cứng mạnh hơn để giải quyết vấn đề độ khó gia tăng.

Độ khó đào Ethereum đạt mức cao nhất từ trước tới nay

 

Đối với Ethereum, các miner chỉ thực sự có hứng thú với nó vài tuần trở lại đây khi giá ETH đạt mức 400$. Rất nhiều người đã vội vã đi đầu tư thiết bị đào ETH, cũng có nghĩa là mua card đồ họa số lượng lớn, bởi không có máy ASIC để đào ETH – và sẽ không bao giờ có do Ethereum có thể sẽ phát triển theo hướng proof-of-stake (các thợ mỏ góp cổ phần) trong tương lai.Không thể phủ nhận rằng độ khó đào Ethereum đã tăng vượt bậc trong vài tháng qua. Vào tháng 1/2017, độ khó chỉ khoảng dưới 100 TH/s, nhưng bắt đầu tăng đột biến từ tháng 4/2017 (đạt mức 242 TH/s vào thời điểm đó), rồi đạt mức cao hất tại thời điểm hiện tại 1332,178 TH/s.

Điều đó có nghĩa là đào ETH sẽ đòi hỏi hardware đáng kể để có thể kiếm lãi. Muốn đào ETH thu lợi nhuận bây giờ đòi hỏi vài chục card đồ họa, bo mạch chủ và nguồn điện (trong trường hợp lý tưởng là điện rẻ).

Để sở hữu số card đồ họa cần thiết hiện cũng là một vấn đề lớn. Cả AMD và Nvidia đều có doanh số tăng mạnh vài năm trở lại đây chỉ để phục vụ mục đích đào các cryptocurrency như ETH. Nhiều quốc gia vẫn đang phải đối mặt với vấn đề card đồ họa cạn kiệt, out of stock.

Hơn nữa, chúng ta cũng phải nhớ rằng giá ETH cũng đang trong giai đoạn biến động, và muốn đầu tư kiếm lãi hiện tại không hề dễ dàng chút nào. Điều này làm dấy lên câu hỏi về những vấn đề khó khăn trong tương lai đối với việc đào ETH. Bất cứ ai hiện muốn tham gia đào Ethereum cũng phải cân nhắc thật kỹ trước một khoản đầu tư lớn.

(Dịch bởi: Leopard- Thecoindesk.com)

 

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here