DMSA vẫn tiến hành các thủ tục phá sản mặc cho Evergrande đã trả một phần tiền lãi 148,13 triệu USD

spot_imgspot_img

Phát ngôn viên Clearstream nói với Bloomberg rằng họ đã nhận được tiền lãi quá hạn đối với ba trái phiếu đô la Mỹ do nhà phát triển Trung Quốc phát hành. Còn Deutsche Markt Screening Agentur (DMSA thì lại tuyên bố rằng Evergrande không trả lãi suất

Trước đây, theo một bức thư của Deutsche Marktscreening Agentur (DMSA)đơn vị cung cấp dịch vụ dữ liệu độc lập thu thập và đánh giá thông tin liên quan đến thị trường về các công ty, sản phẩm và dịch vụ – thì công ty đã không trả lãi cho các khoản nợ và không trả được nợ sau khi vượt quá thời hạn. Tuy nhiên theo như hiện tại, báo cáo của Tập đoàn China Evergrande đã trả một phần trong số 148,13 triệu USD tiền lãi. 

DMSA Deutsche Markt Screening Agency GmbH, October 25, 2021

Phát ngôn viên của phía Clearstream kho chứng khoán trung ương quốc tế cung cấp cơ sở hạ tầng sau thương mại và dịch vụ chứng khoán cho khách hàng trên 110 quốc gia nói với Bloomberg rằng họ đã nhận được tiền lãi quá hạn đối với các trái phiếu đô la Mỹ do nhà phát triển Trung Quốc phát hành. Còn DMSA thì lại tuyên bố rằng Evergrande không trả lãi suất. Có vẻ như DMSA không còn niềm tin hoặc hy vọng gì đối với một công ty đang ngập lặn trong nợ nần và có thể "phát nổ" bất cứ lúc nào.

Clearstream facing € 500 million in charges against Air Berlin - Worldakkam

DMSA tuyên bố rằng công ty lại không trả lãi suất cho các nhà đầu tư quốc tế và hiện đang chuẩn bị các thủ tục phá sản. Ngoài ra, DMSA khẳng định rằng họ không nhận được bất kỳ khoản tiền lãi nào từ Evergrande. Evergrande sẽ phải trả 148,13 triệu USD tiền lãi cho ba trái phiếu dự kiến đến hạn hôm nay. "Nhưng cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ khoản lãi nào mà đáng lẽ chúng tôi đã được nhận từ sớm." nhà phân tích cao cấp của DMSA – Marco Metzler nói trong bức thư. Ông nói thêm: "Với việc các ngân hàng ở Hồng Kông đóng cửa ngày hôm nay, chắc chắn rằng các trái phiếu này đã bị vỡ nợ.”

Bloomberg cũng đưa tin hôm thứ Tư rằng hai nhà đầu tư nắm giữ hai trái phiếu đã xác nhận rằng họ đã nhận được các khoản thanh toán, nhưng không tiết lộ danh tính của họ vì họ không được phép phát biểu công khai. 

Khi DMSA chuẩn bị nộp đơn tố tụng phá sản đối với công ty Trung Quốc này, họ cũng kêu gọi các nhà đầu tư trái phiếu khác tham gia. 

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ Fed cũng đã xác nhận quan điểm của DMSA ngày hôm qua và đã chỉ ra rõ ràng những nguy hiểm mà sự sụp đổ của Evergrande có thể gây ra cho hệ thống tài chính toàn cầu.

Evergrande là nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai trên cả nước và đã trở thành tiêu đề chính cho những sai lầm của mình bao gồm việc không trả được khoản trái phiếu khoảng 47,5 triệu USD vào cuối tháng 9. Vào tháng 10, cổ phiếu của công ty đã bị tạm dừng giao dịch tại Hồng Kông do việc bán cổ phần lớn cổ phần trong hoạt động kinh doanh của công ty với giá hơn 50 tỷ USD.

Ngoài ra, các nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu chính quyền địa phương chuẩn bị cho sự sụp đổ tiềm tàng của công ty bất động sản do nợ nần gây ra, Blockworks trước đây đã đưa tin vào cuối tháng 9.

Vào tháng 10, công ty đã bán 5,1 tỷ USD cổ phần của Tập đoàn Dịch vụ Bất động sản Evergrande cho nhà phát triển bất động sản lớn thứ 13 tại Trung Quốc trong các nỗ lực giải quyết các khoản nợ của họ

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once