Digital Currency Group tìm cách trấn an các nhà đầu tư về các khoản vay của Genesis

spot_imgspot_img

Giám đốc điều hành của Digital Currency Group (DCG), ông Barry Silbert cho biết công ty của ông hiện đang nợ khoản vay 575 triệu đô la Mỹ và một hối phiếu nhận nợ 1,1 tỷ đô la Mỹ đối với công ty con Genesis Global Capital, công ty cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn đã tạm dừng rút tiền và các khoản vay mới vào ngày 16/11.

DCG đã sử dụng khoản vay trị giá 575 triệu đô la Mỹ, đáo hạn vào tháng 5 năm 2023, để tài trợ cho các khoản đầu tư. Mặc dù hối phiếu nhận nợ trị giá 1,1 tỷ đô la Mỹ, đáo hạn vào tháng 6 năm 2023, được phát hành sau khi DCG tiếp quản khoản đầu tư của Genesis sau vụ vỡ nợ của Three Arrows Capital, Silbert cho biết các khoản vay là các giao dịch dài hạn được định giá theo tỷ giá thị trường.

Sau sự sụp đổ của FTX, các công ty tiền điện tử phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng đối với các khoản vay liên công ty, vì sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã phá sản đã cho công ty liên kết Alameda Research vay tài sản của khách hàng để tài trợ cho các giao dịch hiện được coi là rủi ro.

Genesis có 175 triệu đô la Mỹ bị khóa trong tài khoản giao dịch FTX của mình và đang tìm cách huy động 1 tỷ đô la Mỹ từ các nhà đầu tư, để vượt qua khủng hoảng thanh khoản trước khi phải tạm dừng các khoản mua lại.

Theo một bản ghi nhớ do Derar Islim, giám đốc điều hành tạm thời của Genesis, gửi cho khách hàng, Genesis đã thuê ngân hàng đầu tư Moelis & Co. để tìm cách tăng cường tính thanh khoản cho doanh nghiệp cho vay tiền điện tử và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Blake Cassidy của Bamboo 61 Pty Ltd. cho biết trong tuần này, mọi ánh mắt đều đang theo dõi tình hình của Genesis khi họ tìm cách huy động 1 tỷ đô la trước thứ sáu 25/11 để bù đắp cho sự thiếu hụt. Nếu họ thất bại, cộng đồng có thể đặt ra câu hỏi về sự ổn định của DCG, công ty đầu tư có thể được coi là công ty nổi bật nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once