Điện thoại thông minh của Solana nhận ý kiến trái chiều từ cộng đồng

spot_imgspot_img

Điện thoại thông minh Saga của Solana đã gây ra phản ứng trái chiều trong cộng đồng tiền điện tử. Từ so sánh dự án với Apple và Ethereum cho đến "đào lại" sự cố mất mạng, cộng đồng mấy ngày qua đã dậy sóng trước thông tin về điện thoại Web3 mới của Solana.

Đội ngũ Solana tiết lộ Saga, thiết bị di động Android của Solana sẽ ra mắt cùng với stack mới nhất dành cho các nhà phát triển Web3, Solana Mobile Stack. Cộng đồng đã hoan nghênh sự phát triển mới với nhiều phản ứng khác nhau, từ so sánh dự án với Apple và Ethereum cho đến đưa ra những lo ngại về sự cố ngừng hoạt động của Solana.

Vinny Lingham khen ngợi động thái này và gọi đó là “khoảnh khắc iPhone” rất riêng của Web3 và cảm ơn người đồng sáng lập Solana, Anatoly Yakovenko vì đã biến nó thành hiện thực. Trong khi đó, David Ticzon tỏ ra ấn tượng khi gọi Solana là “Apple phiên bản Web3” trong một bài đăng Twitter.

Một số thành viên cộng đồng cũng nhân cơ hội này để so sánh sự tiến bộ của Solana với mạng Ethereum. Người dùng Twitter Thesolmane chỉ ra, trong khi Solana ra mắt điện thoại Web3, Ethereum vẫn “không có sự đổi mới trong nhiều năm”.

Trong một Twitter thread, người dùng Nathanweb3 giải thích Solana đang trở thành một đối thủ đáng gờm của Ethereum như thế nào. Các nhà phát triển của SOL có thể nắm bắt được những thiếu sót của ETH xét về trải nghiệm người dùng. Vì lý do đó, đội ngũ Solana đang giải quyết các vấn đề và đơn giản hóa mọi thứ cho người dùng hàng ngày.

Trong khi nhiều người có phản hồi tích cực, một số người khác lại đề cập đến sự cố mạng của Solana. Vào đầu tháng 6, giá của Solana (SOL) đã lao dốc sau khi mạng lưới mắc sự cố lần thứ năm trong năm. Người dùng Twitter Metamaxie đặt câu hỏi, tại sao Solana lại cố trở thành một nhà sản xuất điện thoại trong khi họ lẽ ra nên tập trung cải thiện độ tin cậy cho blockchain của mình hơn?

Charles Hoskinson, nhà sáng lập Cardano, cũng đã chú ý đến động thái mới nhất của Solana. Theo Hoskinson, người dùng sẽ cần phải tìm bảy người bạn của họ trong Discord để khởi động điện thoại, ngụ ý rằng điện thoại có thể gặp phải các vấn đề về hiệu suất tương tự như blockchain Solana.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once