Diễn giải về Polkadot Parachain Moonriver

spot_imgspot_img

Polkadot , được thành lập vào năm 2015, gần đây đã ra các cuộc thảo luận sôi nổi trong năm nay do phương thức đấu giá các parachain slot . Footprint Analytics đã tiến hành phân tích chuyên sâu về hệ sinh thái của Polkadot trong "Footprint: Hệ sinh thái của Polkadot được hình thành như thế nào kể từ đó sự thành lập của nó? " , và tập trung vào Kusama và Acala đã được giới thiệu, chúng tôi sẽ tiếp tục một dự án khác về diễn giải  hệ sinh thái Polkadot Moonriver.

Moonriver cũng đã thu hút nhiều sự chú ý thời gian gần đây như parachain thứ hai để có được Kusama slot. TVL đạt đến một đỉnh cao lịch sử với trị giá hơn 700 triệu USD chỉ trong giữa tháng Mười , và giảm trở lại 500 triệu USD vào ngày 12 tháng 12. Nó đứng thứ 22 trong chuỗi công khai trong thống kê của Footprint Analytics .

Moonbeam và Moonriver

Moonriver được phát triển bởi một nhóm của Moonbeam PureStake là mạng đầu tiên, Moonbeam muốn xây dựng một nền tảng hợp đồng thông minh có khả năng và tương thích với EVM cho phép các nhà phát triển cải thiện các hợp đồng thông minh Ethernet Square và trên giao diện người dùng DApp với chi phí thấp nhất để triển khai Polkadot sinh thái Nó có thể cũng thiết lập kết nối với các chuỗi khác trên Polkadot.

Moonriver được kết nối với chuỗi tiếp sức của Kusama , và Moonbeam được kết nối với chuỗi tiếp sức của Polkadot. Mối quan hệ giữa Moonriver và Moonbeam tương tự như mối quan hệ giữa Acala và Karura . Trong hệ sinh thái Polkadot, Kusama là mạng tiên phong của Polkadot, thuộc mạng thử nghiệm trước khi lên mạng. Kusama chủ yếu tiến hành các bài kiểm tra trước càng gần với môi trường thực của Polkadot càng tốt để đảm bảo tính bảo mật của mạng .

Các dự án muốn hoạt động trên Moonbeam cần phải được kiểm tra và xác minh trong môi trường thử nghiệm vĩnh viễn của họ, Moonriver , trước khi chúng có thể được triển khai trên Moonbeam. Mã được kiểm tra trong Moonriver để tìm ra các vấn đề tiềm ẩn. Vì vậy, Moonbeam sẽ có một hệ thống quản trị ổn định hơn Moonriver , nhưng Moonriver , giống như Kusama ở tinh thần thử nghiệm , bị chi phối bởi cộng đồng.

Ưu điểm của Moonriver

Để thúc đẩy sự phát triển sinh thái, Moonriver Chain có hệ sinh thái thân thiện sau đây cho các nhà phát triển và người dùng:

Tương thích với EVM . Tôn trọng mức độ tối đa Ethernet Square dựa trên thói quen của nhà phát triển và người dùng, dự án Ethernet Square về nhu cầu viết lại hợp đồng hoặc cấu hình có thể được triển khai cho trên Moonriver.

Tương thích với Web3. Để các công cụ chính của Ethernet Square (chẳng hạn như MetaMask, v.v.) có thể được liên kết với thiết bị đầu cuối RPC Web3, bạn có thể sử dụng Moonriver trên.

Địa chỉ hợp nhất. Tài khoản Ethernet Square hiện có và chữ ký ECDSA của H160 có thể tương tác trực tiếp với Moonbeam, chi phí chuyển đổi thuận tiện cho người dùng.

Token MOVR

MOVR là token của chuỗi Moonriver và tính đến ngày 12 tháng 12, hiện tại đang có giá là 180 USD. Mặc dù xếp hạng của Moonriver trong chuỗi công khai không cao, nhưng giá token của nó đã xếp thứ ba trong chuỗi công khai chính, chỉ đứng sau ETH và BNB , và thậm chí còn vượt qua vụ burn gần đây của Solana và Avalanche .

Moonriver quan tâm nhiều hơn đến cộng đồng, MOVR cũng có các chức năng quản trị, các chức năng chính của nó là:

Đo lường phí gas: người dùng cần thanh toán bằng MOVR khi thực hiện các hợp đồng thông minh

Bảo mật giao thức: sử dụng MOVR để thúc đẩy người dùng cam kết MOV trở thành người xác nhận và tham gia vào sự đồng thuận của mạng

Quản trị trên chuỗi: Chủ sở hữu MOVR có thể thực hiện các chức năng quản trị trên chuỗi bằng cách đề cử các thành viên hội đồng cho các đề xuất, bầu cử thành viên ủy ban, bỏ phiếu, v.v.

Giao dịch qua mạng: Thanh toán bằng MOVR khi thực hiện các giao dịch trên mạng . Người dùng cũng có thể sử dụng MOVR để giao dịch với các mã thông báo khác và thậm chí kiếm được phí bằng cách cung cấp tính thanh khoản trong DEX

Phương thức phân phối của MOVR tương đối mạnh mẽ. Các nhà đầu tư và nhóm của Moonriver sẽ không được phân bổ token và hầu hết chúng sẽ được phân bổ cho cộng đồng. Để giành được vị trí, Moonriver cung cấp 30% nguồn cung cấp MOVR ban đầu với tư cách là người đóng góp phân phối phần thưởng cho khoản vay huy động vốn cộng đồng của Kusama và hầu hết các token sẽ được chuyển đến cộng đồng trong vòng một năm kể từ khi ra mắt .

Moonriver tin rằng kế hoạch phân bổ ban đầu sẽ có tác động sâu sắc đến sự phát triển tiếp theo của toàn bộ mạng lưới, do đó, một kế hoạch phân bổ ban đầu công bằng hơn và rộng rãi hơn sẽ được thực hiện. Tổng số MOVR ban đầu là 10 triệu mảnh. Ngoại trừ 30% trên sẽ được phân bổ cho những người đóng góp của khoản vay cộng đồng, phần còn lại sẽ được phân bổ theo:

40% được sử dụng để đặt trước các cuộc đấu giá trong tương lai trong các trò chơi Kusama parachain và các hoạt động cộng đồng (chẳng hạn như phần thưởng thanh khoản, phần thưởng hợp tác chiến lược, v.v.)

  • 24,5% cho bảo trì mạng dài hạn, phát triển sinh thái và các cơ hội khác
  • 4,5% dành cho kế hoạch hỗ trợ chủ đầu tư giúp đất nền dự án nhanh chóng
  • 1% còn lại được sử dụng cho các yêu cầu dự trữ trên chuỗi, thanh toán phí đấu giá vị trí và quỹ kho bạc.

So với kế hoạch phân bổ token GLMR của Moonbeam (26% cho tài chính và chào bán công khai, khoảng 20% ​​cho các thành viên cốt lõi, khuyến khích nhân viên sớm và trong tương lai), Moonriver phân bổ token hơn cho cộng đồng, chiến lược này làm cho Moonriver trông rất khác so với các dự án khác .

Hệ sinh thái DeFi của Moonriver

Từ dữ liệu hiện có trong Footprint Analytics, có thể thấy rằng trong hệ sinh thái DeFi, so với các chuỗi công khai hàng đầu khác, DEX và Lending là nền tảng. Moonriver vẫn bị thống trị bởi DEX và Asset, và Yield chỉ chiếm 5%. Tỷ lệ. Việc phân phối như vậy có vẻ hơi đơn lẻ đối với người dùng DeFi và Moonriver cần thu hút nhiều nhà phát triển Cho vay và Lợi nhuận xuất sắc hơn để làm phong phú thêm hệ sinh thái của mình.

Trong điều kiện của dự án, tính đến ngày 12 tháng 12, đầu TVL trên chuỗi là AnySwap (225 triệu USD), tiếp theo là Moonriver dự án mẹ đẻ DEX Solarbeam (80 triệu USD). Giao thức DEX chuỗi chéo dựa trên Polkadot Zenlink và SushiSwap, được triển khai và ra mắt vào đầu tháng 11, xếp thứ ba và thứ tư với khoảng 70 triệu và 52 triệu USD.

Phần kết

Mặc dù Moonriver chỉ mới hoạt động được 4 tháng nhưng nó vẫn có chỗ đứng trong cuộc cạnh tranh chuỗi công khai khốc liệt như vậy , đặc biệt là giá của token MOVR trên chuỗi cao hơn so với nhiều chuỗi công khai phổ biến. Hiện tại, hệ sinh thái DeFi của Moonriver vẫn bị DEX chi phối, xét về khả năng tương thích tốt với EVM , khi nhiều dự án Lending được giới thiệu có thể dẫn đến một đợt tăng trưởng TVL rõ ràng hơn.

Nhóm Moonriver cũng cho biết rằng sẽ có nhiều cầu và xuyên chuỗi sẽ được triển khai trên chuỗi và họ tiếp tục tiết lộ sự hợp tác của mình với nhiều dự án nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng sinh thái. Đối với Moonriver nhận định sẽ không vội vàng, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để cùng các thành viên trong cộng đồng xem xét môi trường sinh thái và giúp Polkadot Moonriver sẽ tạo ra một loại thành tựu xuất sắc đa chuỗi trong tương lai.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once