Thecoindesk | Crypto market for the smart money

Điểm mặt top cácdự án Gamefi, DeFi đáng chú ý tuần 9/2022

Cùng điểm mặt một số dự án Defi, Gamefi trending tuần qua với Thecoindesk nhé

DeFi & Farming

ValleySwap

ValleySwap là một sàn giao dịch phi tập trung trên Mạng Oasis. Nhằm mục đích cung cấp một công cụ an toàn, nhanh chóng, chi phí thấp để khám phá và hoán đổi các mã thông báo trong hệ sinh thái Oasis. Hiện tại tổng giá trị khoá defi trên Valleyswap là 61 triệu đô. Dự án đã được kiểm toán bởi Paladin Blockchain Security và Liquid được lock bởi RugDoc. Bạn có thể tham gia Staking và Farming với APR giao động trong khoảng từ 600% đến 900%/ năm.

Link: https://valleyswap.com/

MeanFi

Meanfi là một ngân hàng tự quản lý, thân thiện với người dùng, tự quản lý, giúp người dùng tự động hoá các giao dịch tiền điện tử theo thời gian thực trên nền tảng blockchain.  Người dùng có thể thiết lập các dòng tiền đầu tư dài hạn và đều đặn thông qua sử dụng giao thức meanfi.

Dự án được khởi chạy trên Solana với một loạt các backer đình đám như Three Arrows Capital, SoftBank’s SB Opportunity Fund, and DeFiance Capital… Người nắm giữ MEAN, token quản trị của dự án, sẽ được hưởng lợi không chỉ từ hoạt động kinh doanh thu phí của dự án mà còn có quyền tham gia biểu quyết cho các đề xuất cải thiện dự án.

Link: https://www.meanfi.com/

Hector Finance

Hector Finance là một dự án hoạt động trên Fantom Opera Chain. TOR là đồng ổn định của Hector Finance. HEC là mã thông báo quản trị  cũng là token tiện ích của dự án. Đây là một bản OHM folk khá thành công trên mạng Fantom. Hiện tại dự án đã có HectorBank và sắp tới sẽ ra mắt nền tảng HectoLaunch (Một nền tảng Launchpad mang lại lợi ích cho những người nắm giữ token của dự án. Để mua Token Hec ta có thể swap trực tiếp trên Spookyswap trên mạng fantom.

Link: https://hector.finance/

Voltage

Voltage Finance đã được xây dựng để giải quyết những trở ngại của việc áp dụng hàng loạt DeFi mà DeFi phải đối mặt: 

  • Ví di động Fuse Cash hướng tới người tiêu dùng tích hợp Voltage, cho phép người dùng trao đổi tài sản tiền điện tử trong một giao diện thân thiện, bóng bẩy với mức phí bằng không. Các tính năng khác bao gồm giới thiệu trực tiếp từ ngân hàng sang tiền điện tử ở hơn 170 quốc gia và thu nhập lãi từ stablecoin gốc của nền tảng, FuseDollar (fUSD), lên đến 50% hàng năm.
  • Các vấn đề về khả năng mở rộng và chi phí giao dịch được giải quyết bằng cách sử dụng blockchain  Mạng Fuse với EVM .

Voltage Finance hỗ trợ bởi một số quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) có tầm ảnh hưởng và uy tín nhất, bao gồm Spark Capital, TRGC, Collider Ventures, Genesis Block Ventures, Tectona, Exnetwork Capital, Blockchain Founders Fund, Node Capital, Sheesha Finance, LVT Capital, MVST: MG, AngelDAO, ZBS Capital, MetaVest Capital, Alpha Sigma Capital và Shima Capital.

Link: https://app.voltage.finance/

MetamaskSwap

Metamask Swap là một tính năng trên ví Metamask, cho phép hoán đổi trực tiếp các mã thông báo (token) ngay trên ví. Bằng cách kết hợp nhiều công cụ tổng hợp DEX, các nhà tạo lập thị trường (AMM) chuyên nghiệp và các DEX riêng lẻ, chẳng hạn như Uniswap, AirSwap, 0x API, 1inch.exchange, Paraswap, Totle và dex.ag, Metamask Swap luôn đảm bảo người dùng sẽ nhận được mức giá hoán đổi tốt nhất với phí mạng thấp nhất.

Metamask hiện nay đang là ví điện tử phổ biến nhất thế giới với ước tính khoảng trên 300.000 người dùng hoạt động hàng tháng. Nhiều đồn đoán cho rằng Metamask hoàn toàn có thể phát hành token và airdrop cho những người dùng sử dụng tính năng này của ví.

Play-to-Earn & GameFi

Cùng điểm mặt các dự án gamefi tiềm năng trong thời gian sắp tới

Cosmic Class 

Cosmic Clash là một trò chơi chiến thuật không gian ra mắt trên blockchain WAX. 
Bạn thu thập phi thuyền dưới dạng NFT và gửi chúng đi làm nhiệm vụ để kiếm được những tài nguyên có giá trị. Lập nhóm chiến đấu của bạn sau đó chiến đấu đánh bại những người chơi khác để thăng tiến trên bảng xếp hạng từ đó giành được chiến lợi phẩm là token của dự án và các NFT có giá trị để kiếm lời.

Link: https://www.cosmicclash.io/

Dogamí

Dogamí , trò chơi NFT chơi để kiếm tiền trên thị trường đại chúng đầu tiên do Tezos cung cấp, thu được 6 triệu đô la Mỹ từ các nhà đồng sáng lập Ubisoft, Animoca Brands và The Sandbox. Người chơi tham gia Petaverse của Dogamí sẽ được huấn luyện và chơi với hơn 300 giống chó. Mỗi giống chó đều có những đặc điểm riêng biệt và sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng hơi khác nhau. Tương tác giữa người chơi và vật nuôi ảo diễn ra thông qua ứng dụng di động hỗ trợ thực tế tăng cường.

Game được xây dựng bởi Bryan JL Glass, một nhân viên kì cựu của của Marvel, Image và DC Comics, người đã làm việc cho Thor, The Mice Templar và Adventures Of Superman.

Link: https://dogami.com/

Champion: Ascension

Được xây dựng bởi JamCity, công ty được thành lập bởi cựu đồng sáng lập MySpace cùng với một cựu nhân viên của 20th Century Fox. Champions Ascension là một cuộc phiêu lưu chơi để kiếm tiền lấy bối cảnh trong một vũ trụ giả tưởng do người chơi điều khiển. Người chơi sẽ tham gia vào việc đưa ra quyết định chiến lược đối với vương quốc của họ, chế ngự đối thủ trong trận chiến. Trò chơi sẽ ra mắt trên nền tảng Web3 và di động trong quý II năm 2022.

Link: https://www.champions.io/

Trên đây là tổng hợp những dự án Defi và Gamefi đáng chú ý tuần qua, hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định khi đầu tư.

Comment Subcibe