DEX dYdX đánh bại các thị trường giao ngay của Coinbase

spot_imgspot_img

Các nhà giao dịch Trung Quốc dường như đang đổ xô vào DEX dYdX phái sinh trong bối cản Trung Quốc đang đẩy mạnh đàn áp tiền điện tử.

 

Sàn giao dịch phái sinh phi tập trung dYdX đã chứng kiến sự gia tăng trong hoạt động thương mại sau những thông tin về hành động đàn áp tiền điện điện tử của Trung Quốc lan truyền trong năm nay. Hiện nay, lần đầu tiên DEX đang xử lý khối lượng giao dịch nhiều hơn thị trường giao ngay của Coinbase.

Theo CoinGecko, dYdX đã xử lý các giao dịch trị giá hơn 4,3 tỷ USD trong 24 giờ qua, vượt qua 3,7 tỷ USD của Coinbase gần 15%. Người sáng lập DYdX và cựu nhân viên Coinbase – Antonio Juliano, đã kỷ niệm cột mốc quan trọng này trong một tweet vào ngày 27 tháng 9.

/upload/image/users/user_42/image/270902.jpg

Sự tăng trưởng vượt bậc của dYdX diễn ra trong bối cảnh những lo ngại về mối đe dọa mà quy định của Trung Quốc có thể gây ra cho lĩnh vực tiền điện tử toàn cầu.

Vào ngày 24 tháng 9, Bắc Kinh đã tăng cường đàn áp tài sản tiền điện tử bằng cách cấm tất cả các giao dịch tiền kỹ thuật số. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng tiền điện tử “không hợp pháp, không nên và không được sử dụng làm tiền tệ trên thị trường”. Theo báo cáo của Cointelegraph, Trung Quốc đã “cấm” hoặc gây ra FUD trong không gian tiền điện tử 19 lần riêng biệt kể từ năm 2009.

Trong một tweet vào ngày 26 tháng 9, phóng viên tiền điện tử Colin Wu có trụ sở tại Trung Quốc đã ghi nhận sự gia tăng về nhu cầu đối với các sàn giao dịch phi tập trung và các sản phẩm DeFi khác của người dùng Trung Quốc:

“Một lượng lớn người dùng Trung Quốc sẽ tràn vào thế giới DeFi, và số lượng người dùng MetaMask và dYdX sẽ tăng lên rất nhiều. Tất cả các cộng đồng tiền điện tử ở Trung Quốc đang thảo luận về cách học defi.”

Vào cuối tháng 6, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Trung Quốc, Huobi, đã cấm giao dịch phái sinh trong nước. Tháng sau, Huobi đã đóng cửa nhà điều hành sàn giao dịch tại Trung Quốc khi áp lực từ Bắc Kinh leo thang trước khi tạm dừng tất cả các đăng ký mới cho người dùng Trung Quốc vào ngày 24 tháng 9.

Trong 6 tháng qua, dYdX đã tăng 19.700% về khối lượng giao dịch trao đổi hàng ngày

Mức tăng trưởng khối lượng giao dịch của coinbase tương đối ổn định khoảng 6%. Khối lượng giao dịch của Coinbase đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 19 tỷ USD vào cuối tháng 5 khi thị trường tiền điện tử cũng đang ở đỉnh cao.

Wu cũng lưu ý rằng các sàn giao dịch phái sinh khác đã chứng kiến sự gia tăng về lượt đăng ký từ Trung Quốc: “Lượt đăng kí FTX cũng đang tăng lên khi cộng đồng ở Trung Quốc truyền tay nhau đường link đăng kí”

L2beat, theo dõi dữ liệu các giao thức lớp hai, báo cáo rằng dYdX hiện đang đứng thứ hai về tổng thị phần với tổng giá trị bị khóa khoảng 19% và 478 triệu USD, tăng 20% trong 7 ngày qua.

Vào tháng 9 năm 2019, Coinbase đã đầu tư 1 triệu USDC stablecoin vào dYdX quaquỹ gọi là Quỹ khởi động USDC. Vào tháng 6 năm nay, dYdX đã huy động được 65 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C do quỹ đầu tư mạo hiểm Paradigm dẫn đầu.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once