Dev của Ethereum lên kế hoạch cho phép rút ETH đã stake trước tháng 3/2023

spot_imgspot_img

Các lập trình viên (dev) nòng cốt của Ethereum đã xác định trong một cuộc gọi vào thứ Năm rằng, việc nâng cấp mạng cho phép người dùng rút ETH đã stake trước đó, có thể ra mắt sớm nhất là vào tháng 3 năm sau.

Trong dự án hợp nhất The Merge được thực hiện thành công vào tháng 9, các lập trình viên đã cân nhắc bản cập nhật nào sẽ đưa vào bản nâng cấp Thượng Hải tiếp theo. Nhiều cải tiến được đưa ra để xem xét và các nhóm lập trình viên khác nhau đã tiến hành vận động hành lang nhằm mong sáng kiến của mình được áp dụng. Nhưng một sáng kiến đặc biệt đã thu hút được nhiều sự chú ý nhất: rút ETH đã stake.

Khi Ethereum chuyển sang cơ chế đồng thuận proof of stake đã làm thay đổi cách mạng lưới tạo ra ETH. Holder của Ethereum có thể nạp ETH hiện tại của họ vào mạng lưới để tạo ETH mới. Bạn nạp tiền càng nhiều, lợi tức càng lớn. Chỉ có một trở ngại duy nhất: bạn chưa thể lấy lại bất kỳ ETH nào.

Với số ETH trị giá 19 tỷ đô la hiện đang được stake, theo dữ liệu được tổng hợp trên Dune Analytics, không có gì ngạc nhiên khi các lập trình viên của Ethereum đồng ý rằng việc cho phép rút ETH sẽ là một tính năng chính được đưa vào bản nâng cấp Thượng Hải.

Tuy nhiên, các dev cũng bày tỏ có thể những bản cập nhật khác phải tạm dừng để đảm bảo khả năng rút ETH đã stake được triển khai càng sớm càng tốt. Các bản cập nhật có thể bị trì hoãn cụ thể là EOF và Proto-danksharding.

Proto-danksharding là phiên bản sơ bộ rất được mong đợi của danksharding, một quá trình theo đó lượng dữ liệu khổng lồ trên các bản Ethereum Rollups— một công cụ được sử dụng để kết hợp nhiều giao dịch Ethereum và coi chúng là một giao dịch nhanh, rẻ — một ngày nào đó sẽ được xác minh chỉ bằng cách lấy mẫu những mẩu dữ liệu nhỏ.

Về cơ bản, danksharding sẽ thực hiện một quy trình giúp các giao dịch Ethereum rẻ hơn và nhanh hơn, về lâu về dài càng làm cho nó rẻ hơn và nhanh hơn rất nhiều. Bản cập nhật này sẽ tăng đáng kể tốc độ và dễ dàng xác minh lượng dữ liệu khổng lồ trên các mạng Layer 2 như Optimism và Arbitrum. 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once