Đến lượt Uber tỏ ý có thể chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

spot_imgspot_img

Có vẻ như làn sóng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin đang dâng trào dữ dội. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, hàng loạt những công ty lớn đã lên tiếng. Tiếp nối Mastercard, Amazon, và bây giờ là Uber.

CEO Uber đã nói gì về việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin?

Giám đốc điều hành (CEO) của Uber – là Dara Khosrowshahi – trong một buổi phỏng vấn với CNBC vào thứ năm (11/2/2021) đã nói rằng:

Uber sẽ chấp nhận bitcoin và các loại tiền điện tử khác như một hình thức thanh toán nếu có lợi ích và nhu cầu.Dara Khosrowshahi

Có thể thấy, đây chưa phải là một lời khẳng định chính thức. Nhưng cũng cho thấy thái độ “bật đèn xanh” dành cho Bitcoin.

“Giống như việc chúng tôi chấp nhận tất cả các loại nội tệ, chúng tôi sẽ xem xét tiền điện tử và hoặc bitcoin như là một đơn vị tiền tệ để giao dịch. Điều đó tốt cho kinh doanh, điều đó tốt cho người dùng của chúng tôi” Khosrowshahi nói

Uber - ứng dụng gọi xe có doanh thu hàng đầu thế giới.
Uber – ứng dụng gọi xe có doanh thu hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, vị CEO này nhấn mạnh sự phân biệt rất rõ ràng giữa “chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin” và “đầu tư Bitcoin”. Không như Tesla của Elon Musk, Uber nếu có thì chỉ dừng lại ở phương tiện thanh toán bằng BTC, chứ không mua và đầu cơ BTC.

Chúng ta sẽ giữ tiền mặt an toàn. Chúng tôi không kinh doanh đầu cơ! Khosrowshahi nói

Bạn có thể nghe phỏng vấn tại đây:

Tầm ảnh hưởng của việc Uber chấp nhận Bitcoin

  • Hiện tại, một loạt tin tức có lợi cho giá Bitcoin vừa được công bố. Như Mastercard chấp nhận crypto, hay Amazon tỏ ý chấp nhận Bitcoin và Ethereum. Thì tiếp tục thông tin này, giá Bitcoin đã trở lại mức 48.000 đô la. Và có khả năng sẽ vượt mức này để lập mức ATH mới.
  • Uber là doanh nghiệp quá nổi tiếng, có mặt trên 60 quốc gia. Và có doanh thu 14,15 (số liệu 2019). Bạn hãy thử nghĩ, một phần trong số doanh thu này được chấp nhận với Bitcoin thì sẽ tạo nên động lực tăng trưởng cho đồng tiền này mạnh mẽ rất nhiều.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once