Delaware của Mỹ thông qua dự luật giao dịch cổ phiếu sử dụng công nghệ blockchain

1387

 

Bang Delaware của Mỹ đã thông qua một dự luật hợp pháp để tung ra hoạt động mua bán các cổ phiếu bằng công nghệ blockchain. Giới đầu tư cho rằng, hoạt động này của chính phủ Delaware như cố gắng kiếm tiền bằng sự bùng nổ của bitcoin trong thời gian gần đây.

Các báo cáo gần dây cho biết, một dự luật mới được thông qua ở bang Delaware sẽ công nhận quyền kinh doanh của các cổ phiếu sử dụng blockchain. Chủ tịch bộ phận pháp luật công ty của hiệp hội luật sư Delaware miêu tả cuộc bỏ phiếu này sẽ giúp bang giữ vị trí hàng đầu trong luật daonh nghiệp và dần đầu về việc cho phép sử dụng và phân phối tiền điện tử.

Dự luật về thanh toán của Delaware đã được bảo vệ bởi việc ngăn chặn Symbiont khởi sự, người đã hợp tác với Privatemarket.io của Hồng Kông để xây dựng “thị trường đầu tư thay thế cho các quỹ đóng” được xây dựng bằng phần mềm hợp đồng thông minh của Symbiont. Dự luật được phát triển dưới sự chỉ đạo pháp lý chặt chẽ của Marco Santori của Cooley LLP và Caitlin Long của Symbiont – cho thấy rằng Symbiont sẽ là một trong số những doanh nghiệp đầu tiên có kế hoạch khai thác cao ở Delaware.

Symbiont tuyên bố: “Chúng tôi thấy công nghệ blockchain có tác động tích cực đáng kể đến thế giới đầu tư, và bắt đầu bằng một tài liệu nền tảng cho bất kỳ khoản đầu tư nào.

Mặc dù việc thông qua dự luật là bước đi tích cực hướng tới quy định bitcoin hợp pháp. Nhiều người cho rằng dự luật đã được chỉnh sửa theo mong muốn của nhóm pháp lý của Symbiont – với sự công nhận về giao dịch chứng khoán thông qua blockchain bao gồm một bước rất hạn chế để ngăn chặn sự điều chỉnh – đặc biệt khi so sánh với những động thái gần đây của Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc trong việc thừa nhận bitcoin như một hình thức thanh toán hợp pháp.

Việc thông qua dự thảo thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư, nhưng họ còn e ngại do việc thiếu các định nghĩa và bộ máy pháp luật rõ ràng để ngăn chặn công nghệ. Sự thiếu đồng thuận pháp lý của liên bang về công nghệ bitcoin và blockchain cơ bản cho thấy một số vấn đề trong khuôn khổ quy định đối với các doanh nghiệp , như chồng chéo hoặc mâu thuẫn với luật pháp liên bang.

Mặc dù có những đóng góp tích cực từ việc áp dụng công nghệ bitcoin và blockchain của chính phủ sẽ không thể chối cãi, nhưng nguy cơ vội vã chạy đua vào các quy định của nhà nước liên quan đến các quy định của liên bang trong tương lai là rất thực tế – đặc biệt là khi không có sự thống nhất về định nghĩa thuật ngữ cơ bản như “blockchain ‘. Trong trường hợp của Delaware, hoàn toàn có thể các luật liên bang trong tương lai không thể công nhận giao dịch cổ phiếu thông qua công nghệ blockchain, tạo ra những thách thức pháp lý và hậu cần trong tương lai đối với các doanh nghiệp muốn xây dựng hoạt động theo luật của một quốc gia.

TheCoindesk.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here