DeFi Vee Finance bị tấn công trên Avalanche, tổn thất $35 triệu

spot_imgspot_img

Vee Finance cho biết họ đã phải chịu một cuộc tấn công với tổn thất $35 triệu chỉ vài ngày sau khi tung ra mạng chính trên Avalanche vào tuần trước.

Nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Vee Finance đã báo cáo khoản lỗ $35 triệu  trong lần khai thác mới nhất, chỉ vài ngày sau khi khởi chạy mainnet trên mạng Avalanche.

Sau khi tạm dừng dịch vụ do hoạt động đáng ngờ vào ngày 20 tháng 9, Vee Finance xác nhận rằng nền tảng của họ đang bị tấn công dẫn đến mất 8.804 Ether (ETH) và khoảng 214 Bitcoin (BTC). Tổng số tiền trị giá hơn 35 triệu USD vào thời điểm viết bài.

/upload/image/users/user_42/image/200903.png

Theo thông báo chính thức về vụ việc, kẻ tấn công bị tình nghi đã thu thập tài sản bị đánh cắp trên một địa chỉ sau khi khai thác địa chỉ hợp đồng thương mại VEE Finance. Để ngăn chặn tổn thất thêm, nhóm VEE Finance đã tạm dừng các hợp đồng của nền tảng cùng với chức năng gửi và vay.

Vee Finance không nêu chi tiết cụ thể và nguyên nhân đằng sau vụ việc này: “Nhóm VEE đang tích cực làm việc để làm rõ sự việc và sẽ tiếp tục cố gắng liên lạc với kẻ tấn công để thu hồi tài sản. Chúng tôi đang xem xét và xử lý sự việc này một cách nghiêm túc và sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ quyền lợi của người dùng VEE Finance”

Vee Finance là một nền tảng DeFi lending tập trung vào việc hỗ trợ nhiều cơ chế khai thác bao gồm khai thác thanh khoản, khai thác giao dịch và khai thác đòn bẩy. Nền tảng đã chính thức ra mắt mainet của mình trên Avalanche vào ngày 14 tháng 9 cùng với việc ra mắt khai thác thanh khoản. Sau khi tích hợp nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink như một giải pháp mạng kỳ diệu, Vee Finance đã phá vỡ tổng giá trị $300 triệu khóa trên nền tảng của mình vào ngày 19 tháng 9.

Sự cố mới nhất xảy ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều vụ tấn công nhắm vào Avalanche. Tuần trước, Zabu Finance đã bị thất thoát $3,2 triệu trên Avalanche, khiến giá trị của token Zabu giảm mạnh về 0.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Native token của Avalanche – AVAX, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây, với giá  vượt qua $75  vào ngày 18 tháng 9. Tại thời điểm viết bài, AVAX đang được giao dịch ở mức $61,79, giảm khoảng 3% trong 24 giờ qua, nhưng vẫn tăng khoảng 12% trong bảy ngày qua

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once