Defi Hack Alert: StakeSteak tiêu tốn gần 200.000 đô la trong một lần khai thác và những gì đã xảy ra!

spot_imgspot_img

Sau vụ khai thác này, giao thức đã thông báo rằng nội bộ hiện đang lên kế hoạch phát hành một mã độc quyền, mã này sẽ được truyền trực tuyến cho các chủ sở hữu STEAK và LP trước khi khai thác. Tuy nhiên, giao thức lưu ý rằng việc phát hành không phải là do sự cố khai thác.

 

Theo giao thức truyền thông Defi trên mạng lưới Fantom, StakeSteak đã bị khai thác trong ngày hôm nay là 80.636 FTM cùng với 81.351 USDC, lên tới 196.439 USD. Theo một thông báo sau khi cuộc thảo luận kết thúc, vụ tấn công được thực hiện bởi một chiếc chìa khoá cá nhân được lấy từ một trong các kho lưu trữ trên Github và đã ở đó hơn 5 tháng. Trong một thông cáo báo chí, giao thức đã tuyên bố quyền sở hữu đối với việc khai thác này và thừa nhận rằng đây là một “tai nạn máy móc chết người”.

“Mặc dù tôi là một tân binh khi mới bắt đầu STEAK, nhưng chúng tôi vẫn có 5 tháng để xác định lỗi và thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo hợp đồng của mình. Điều này chúng tôi đã không thực hiện được và kết quả là đã khiến người dùng mất hàng nghìn đô la. ”

“Để lại chìa khóa riêng của người triển khai trong tệp cấu hình là một sai lầm mới, và trong khi tôi còn là tân binh khi mới bắt đầu STEAK, chúng tôi vẫn còn 5 tháng để xác định lỗi và thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo hợp đồng của mình. Chúng tôi đã thất bại trong việc thực hiện điều này, và kết quả là đã khiến người dùng phải thất thoát hàng ngàn đô la.”

StakeSteak thông báo đổi thương hiệu sắp tới của giao thức

Sau vụ khai thác này, giao thức đã thông báo rằng nội bộ hiện đang lên kế hoạch phát hành một mã độc quyền, mã này sẽ được truyền trực tuyến cho các chủ sở hữu STEAK và LP trước khi khai thác. Tuy nhiên, giao thức lưu ý rằng việc phát hành không phải là do sự cố khai thác. Thay vào đó, nền tảng này đã xem xét việc đổi thương hiệu để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các dịch vụ thực tế thay vì “cố định” như xưa.

Theo giao thức, việc thay đổi thương hiệu cũng sẽ bao gồm đổi tên nền tảng thành Steak StableSwap hoặc Singularity Swap với biểu tượng có tên là Singularity. Các giao thức Defi đã yêu cầu cộng đồng chấp thuận trước khi tiến hành thay đổi thương hiệu.

Chúng tôi đã phải vật lộn với ý tưởng đổi thương hiệu trước khi khai thác vì việc chúng tôi chuyển từ“ staking STEAK ”sang các sản phẩm hữu ích và thiết thực hơn. Với việc các hợp đồng STEAK bị xâm phạm, điều này làm cho quyết định đổi thương hiệu trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, chúng tôi muốn nhận được cộng đồng chấp thuận trước khi thực hiện thay đổi thương hiệu ”.

Giao thức còn làm rõ Kế hoạch bồi thường của mình sau khi sự cố xảy ra. Bên đại diện sẽ tiến hành khôi phục một bản sao trước khi khai thác, sẽ tính cho tất cả chủ sở hữu mã thông báo STEAK bao gồm xSTEAK, STEAK-FTM LP, STEAK-fUSD, STEAK-iFUSD và STEAK-FTM. Các địa chỉ có trong bản sao sẽ tiếp tục được chuyển đổi thành mã thông báo mới tỷ lệ với số dư mã thông báo STEAK. Tuy nhiên, LP sẽ được đền bù với tỷ lệ tốt hơn vì tổn thất bất tận phải chịu do khai thác.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once