Defi Coins dẫn đầu thị trường

spot_imgspot_img

Sau những tin xấu từ phía Huobi, thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh. Nhưng các nhà đầu tư Trung Quốc có thể đang tìm cách xoay xở với lệnh cấm tiền điện tử của ngân hàng trung ương.

Sáng nay, Huobi đã thông báo rằng các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục không thể đăng ký tài khoản nữa và các khách hàng hiện tại sẽ bị đóng tài khoản trước ngày 31 tháng 12.

Hành động của Huobi tuân theo quyết định của ngân hàng trung ương Trung Quốc về việc cấm giao dịch tiền ảo vào đầu tuần này. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc trước đây đã hạn chế rất nhiều giao dịch tiền điện tử, nhưng những thông báo gần đây của họ là những tín hiệu mạnh nhất cho thấy chính phủ muốn xóa bỏ giao dịch tiền điện tử.

 

Thị trường nhanh chóng giảm mạnh sau thông báo của Huobi. Bitcoin giảm từ 42.200 USD xuống 40.890 USD và Etherum giảm từ 2.860 USD xuống 2.750 USD. Token của Huobi giảm 20% trong 24 giờ qua.

Nhưng trong vòng vài giờ, thị trường đã có dấu hiệu phục hồi. Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng 8% chỉ trong hơn hai giờ hôm nay, đạt mức 44.229 USD trước khi giảm xuống mức giá hiện tại là 43.224 USD.

/upload/image/users/user_42/image/260905.png
Nguồn: Decrypt 

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng từ 2,750 USD vào lúc 07:59 sáng lên mức 3,056 USD chỉ hai giờ sau đó. Ngay cả Tether, stablecoin được ‘neo giá’ bằng USD với vốn hóa thị trường là 70 tỷ đô la, đã tăng lên mức cao nhất là 1,03 USD vào lúc 10 giờ sáng.

/upload/image/users/user_42/image/260905_1.png
Nguồn decrypt

Giá các đồng tiền khác tăng lên cho thấy người dùng Trung Quốc có thể đang chuyển sang tài chính phi tập trung — một mạng lưới các giao thức tài chính mà Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc không thể đóng cửa. Giá của các đồng tiền cung cấp năng lượng cho các sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, Sushi và stablecoin / giao thức cho vay Maker đã tăng lần lượt 17%, 12% 10% trong 24 giờ qua.

Đầu ngày hôm nay, Huobi đã chuyển 22.000 Bitcoin – tương đương khoảng một tỷ USD, sang một ví không xác định. Nhà báo tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu dự đoán rằng đây là “việc chuyển ví lạnh sang ví nóng để đối phó với nhu cầu rút tiền”.

Cả Binance và OKEx đều cho biết rằng người dùng Trung Quốc đã không thể sử dụng sàn giao dịch kể từ năm 2017. Khách hàng tiền điện tử Trung Quốc chủ yếu tương tác với sàn giao dịch thông qua VPN và các OTC ở nước ngoài. Mặc dù vậy việc kiểm tra danh tính mới đây và sự kìm kẹp của ngân hàng trung ương đã khiến những con đường này trở nên kém khả thi hơn.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once