Decentraland (MANA) và Sandbox (SAND)- Kẻ tám lạng người nửa cân trong trend metaverse!

spot_imgspot_img

Nếu bạn là người theo dõi xu hướng thị trường xuyên suốt thì chắc hẳn không thể không biết trend metaverse khá hot trong vài tháng qua, và hiểu rõ 2 nhà lãnh đạo hàng đầu trên thị trường là Decentraland và The Sandbox đều có rất nhiều điểm tương đồng , tuy nhiên cũng có một số điểm khác biệt chính tạo nên nhiều lợi nhuận. Bài viết này sẽ so sánh hai "anh cả" Metaverse hàng đầu trên thị trường- Decentraland và Sandbox.

Decentraland là gì?

Decentraland là một Metaverse 3D hoàn toàn nhập vai dựa trên blockchain, cho phép người chơi mua các mảnh đất và khám phá công nghệ hót hòn họt là metaverse. Ngoài ra, Decentraland cung cấp nhiều trải nghiệm khác nhau cho người chơi, chẳng hạn như cảnh quan của sòng bạc, phòng Hòa nhạc, Phòng trưng bày, Trò chơi, v.v.

Decentraland đã mở cửa cho công chúng từ tháng 2 năm 2020 và là dự án 3D Metaverse lâu nhất trong tiền điện tử.

Decentraland mở cửa cho công chúng và bất kỳ ai cũng có thể "mở mang tầm nhìn" với Metaverse của họ bằng cách truy cập trang web chính thức của họ và kết nối bằng MetaMask thông qua chuỗi Ethereum. 

Sandbox là gì?

Sandbox cũng thuộc thể loại 3D Metaverse, cho phép người dùng mua các mảnh đất và kiếm tiền từ chúng. Ngoài ra, Sandbox cũng cung cấp trải nghiệm được đánh giá cao bao gồm các nhiệm vụ, trò chơi và thử thách để kiếm phần thưởng.

Không giống như Decentraland đã ra mắt từ tháng 2 năm 2020, The Sandbox gần đây đã ra mắt bản Alpha vào ngày 29 tháng 11. Nhiều nhà đầu tư đã có nhiều cái nhìn ấn tượng về SAND's Alpha Launch, đặc biệt với độ mượt mà của trò chơi cũng như chất lượng tổng thể của Metaverse.

Decentraland so với The Sandbox

Có vẻ điểm chung dễ nhận thấy nhất giữa Decentraland và The Sandbox là chúng đều được xây dựng trên nền tảng của blockchain Ethereum. Cả SAND và MANA đều là 2 token ERC-20 "sinh tồn" trên Ethereum.

Ngoài ra, cả Decentraland và The Sandbox đều sử dụng NFT để bán các lô đất của họ. Các bộ sưu tập có sẵn trên Opensea và bất kỳ ai cũng có thể đặt giá thầu trên NFT cung cấp cho họ quyền sở hữu đối với một tọa độ cụ thể trong Metaverse.

Bên cạnh đó, chúng cũng có khác biệt, đối với Decentraland, các thuộc tính trong nó được gọi là “thửa đất”, trong khi đối với The Sandbox, các thuộc tính được gọi là “LAND”.

Tại thời điểm viết bài, cả khu đất của Decentraland và The Sandbox đều được bán với giá khoảng 12.000 – 15.000 USD cho mỗi khu, cho thấy hai dự án tương tự nhau như thế nào.

Sự khác biệt chính giữa Decentraland và The Sandbox là Decentraland có thể được truy cập thông qua trình duyệt web. Ngược lại, The Sandbox yêu cầu bạn tải xuống ứng dụng và tạo tài khoản bằng email của bạn.

Decentraland không yêu cầu người dùng gửi email của họ vì nó có thể dễ dàng kết nối với ví MetaMask của bạn.

Ngoài ra, The Sandbox cũng cung cấp trải nghiệm và bố cục tổng thể tương tự như Decentraland. Cả hai đều có Hub trung tâm cho phép người chơi đi đến các hòn đảo khác nhau. Cả hai đều có NPC và nhiều cấu trúc tương tác trong trò chơi, cho phép người chơi hoàn thành nhiệm vụ, chế tạo vật phẩm, v.v.

Vậy ai là "kẻ tiềm năng hơn"-  Decentraland hay The Sandbox?

Decentraland là công ty tiên phong giữa hai công ty này khi phát hành Metaverse 3D và là công ty đầu tiên tạo ra bằng chứng về khái niệm hoạt động.

Có vẻ như The Sandbox đã sao chép Decentaland theo nhiều cách đơn giản, đặc biệt là cấu trúc của Hub và bộ sưu tập NFT để bán các lô đất.

Có vẻ đây là điểm trừ duy nhất cho Sandbox khi "cố gắng mô phỏng nhiều thứ từ công ty cạnh tranh của mình, mà ít mang lại sự đổi mới cho bản thân. 

Mặc dù The Sandbox có thể trông hấp dẫn hơn về mặt trực quan, vì người dùng phải tải xuống ứng dụng windows, nhưng Decentraland là nhà sáng tạo ban đầu sẽ tiếp tục thống trị thị trường Metaverse.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once