Đề xuất của chính quyền Trump về một nơi tránh thuế: Bitcoin được hưởng lợi nhưng khó thành hiện thực

spot_imgspot_img

Một quan chức cấp cao trong chính quyền tổng thống Trump đã đưa ra đề xuất một gói kích thích mới có thể bao gồm các đầu tư miễn thuế ngoài khoản đóng góp của 401 (k) (quỹ hưu trí tư nhân).

Gợi ý về một quỹ tiết kiệm thuế

Những khoản tiết kiệm thuế được đề xuất sẽ có thể đóng vai trò như một động lực thúc đẩy sức mua cho thị trường chứng khoán và các hoạt động đầu tư khác như Bitcoin.

Theo giám đốc hội đồng kinh tế quốc gia Mỹ Larry Kudlow, đề xuất sẽ cho phép tạo 1 tài khoản tiết kiệm chung. Nó sẽ bao gồm các tiết kiệm hưu trí, chăm sóc sức khỏe và giáo dục trong 1 tài khoản duy nhất.

Người đóng thuế có thể đóng tiền vào tài khoản mà không bị tính thuế và sẽ có cơ hội đầu tư vào những quỹ này theo sự lựa chọn của họ. Ngoài ra, không có khoản thuế nào sẽ được tính đối với các khoản lợi nhuận – hay còn được biết đến như là những lợi ích tài chính.

Đối với những gia đình có thu nhập tổng cộng 200.000 USD mỗi năm thì có tới 16.000 USD có thể đóng góp mà không bị tính thuế. Nguồn quỹ khi đó có thể được đầu tư theo sự lựa chọn của người sở hữu.

Những tác động đối với đầu tư Bitcoin

Những tác động đối với việc đầu tư vào Bitcoin là khá rộng lớn. Miễn sao các nguồn quỹ vẫn còn được đầu tư vào cấu trúc tài khoản tiết kiệm thì Bitcoin vẫn có thể được mua và bán mà không cần phải chịu thuế.

Những người sở hữu Bitcoin đã rất mệt mỏi với những câu hỏi về trách nhiệm thuế đối với quyền sở hữu của họ. Tuy nhiên, một cấu trúc đầu tư như vậy sẽ mang đến một môi trường đầu tư hoàn toàn miễn thuế đối với những nhà đầu tư quan tâm tham gia vào tiền kỹ thuật số.

Hơn nữa, tăng trưởng thực chất trong giá trị đầu tư – như tăng trưởng của năm 2019 – sẽ vẫn được duy trì không bị tính thuế. Điều này sẽ cung cấp nhiều nguồn quỹ hơn cho tăng trưởng đầu tư.

Khó có khả năng thành hiện thực

Trong khi đề xuất này có khả năng sẽ được các nhà đầu tư đón nhận một cách hào hứng thì nó vẫn chỉ là 1 đề xuất. Bất kỳ sự cắt giảm hoặc thay đổi thuế nào cũng phải được thông qua bởi hạ viện, một yêu cầu khó khăn đối với chính quyền Trump.

Cắt giảm thuế và các chính sách kinh tế thường được đưa ra trong những năm bầu cử, và cũng nhanh chóng bị hạ bệ bởi đảng đối lập. Những gợi ý của Trump về một nơi tránh thuế đối với các khoản đầu tư có thể đối mặt với số phận tương tự.

Dù có được thông qua hay không thì số lượng đầu tư trong thời kỳ của Trump cũng đã tăng lên đáng kể. Một kỷ lục 55% trong số các hộ gia đình đã đầu tư vào thị trường chứng khoán trong năm 2019, con số cao nhất kể từ đại khủng hoảng.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once