Đây là hướng đi mới cho Bitcoin sau khi Fed đưa ra lộ trình cho năm 2022

spot_imgspot_img

Mặc dù cơ hội phá vỡ mốc 100.000 USD của Bitcoin đã giảm kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 69.000 USD, nhưng các nhà giao dịch vẫn giữ mức tâm lý rất lạc quan. Hiện tại, hầu hết các nhà phân tích đều xem vùng giá hiện tại là vùng tích lũy lớn.

Trong tuần trước, thị trường đã rơi vào tình thế khó khăn khi các nhà đầu tư trở nên lo lắng với cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở của Fed (FOMC) vào ngày hôm qua (15/12), nhưng việc Fed xác nhận việc khởi động ba đợt tăng lãi suất và giảm lượng mua trái phiếu vào năm 2022 dường như có đã tạo ra sự biến động của thị trường trong tuần qua. Được biết, Fed sẽ mua 60 tỷ USD một tháng trái phiếu bắt đầu từ tháng 1, tăng từ 90 triệu USD vào tháng 12 và cho biết có khả năng sẽ tiếp tục quá trình này trong những tháng tới.

Tương tự như thị trường crypto, nền chứng khoán Mỹ cũng vướng vào đợt biến động mạnh khi thị trường vượt qua một trong những bất ổn lớn nhất. S&P 500 tăng 1,63% lên 4,709, trong khi Nasdaq Composite tăng 2,15% lên 15,565. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 383,25 điểm, tương đương + 1,08%. Cả ba đều chìm trong sắc đỏ một ngày trước quyết định của ngân hàng trung ương.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh ngân hàng trung ương đang phải vật lộn với mức lạm phát cao nhất trong gần 4 thập kỷ. Fed dự kiến ​​sẽ tăng tốc giảm dần trong tháng này.

“Như bây giờ tôi đã thấy được tốc độ và sự phát triển của lạm phát đã tăng nhanh như thế nào Sự không chắc chắn được lấy từ thị trường. Từ góc độ vốn chủ sở hữu, tất cả những gì họ phải làm bây giờ là tập trung vào thu nhập, tỷ suất lợi nhuận và tăng trưởng, ”Jim Caron, chiến lược gia tại Morgan Stanley Investment Management, cho biết.

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đang theo dõi chặt chẽ quyết định của Fed vì nhiều người tin rằng họ thường bị coi là bi quan về các tài sản rủi ro, bao gồm cả tiền điện tử. Giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã giảm mạnh trong vài tuần qua do các nhà đầu tư lo lắng về sự điều chỉnh hạn chế trong chính sách của Fed. Việc tăng giá diễn ra sau tin tức hôm thứ Tư cho thấy một “cuộc biểu tình cứu trợ”.

Khối lượng giao dịch của Bitcoin trên các sàn giao dịch tập trung lớn vào thứ Tư cao hơn một chút so với một ngày trước. Giá của các loại tiền điện tử lớn khác cũng tăng. Ether đã tăng hơn 4.000 USD sau khi giảm xuống dưới 3.700 USD vào đầu tuần này.

Đây là hướng đi mới cho Bitcoin sau khi được Fed "ủng hộ"

Nguồn: CryptoCompare

Bitcoin đã giữ mức hỗ trợ 46.000 USD và đang cố gắng đảo ngược xu hướng giảm ngắn hạn của nó. Tuy nhiên, đà tăng dường như bị giới hạn trước ngưỡng kháng cự 52.000 USD, gần như nằm giữa đợt bán tháo 20% vào đầu tháng này.

Một phân tích sâu hơn về hành động giá gần đây được cung cấp bởi nhà giao dịch quyền chọn “John Wick”, người đã phát hành biểu đồ bên dưới để làm nổi bật sự đảo chiều tăng và giảm trong hai tuần qua.

Các nhà phân tích kỳ vọng Bitcoin sẽ thay đổi xu hướng sau khi Fed đưa ra lộ trình cho năm 2022

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Theo Wick, hành động giá Bitcoin gần đây đã thiết lập “hỗ trợ cơ bản vững chắc”, được thể hiện bằng đường ngang màu vàng ở mức 46.588 USD, được gọi là “cơ sở giai đoạn 1” về mặt cấu trúc.

“Chúng tôi có thể mong đợi sự biến động gia tăng. Tôi đang nhắm đến việc nén (ép). Điều này có thể diễn ra giống như nó đã xảy ra vào tháng 7 sau khi hỗ trợ giai đoạn 1 được đưa ra. “

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của biểu đồ hàng ngày đang bị bán quá mức ở mức cao nhất kể từ ngày 20 tháng 5, trước khi giá tăng mạnh. Động lực cũng ổn định sau vài tuần khối lượng giao dịch thấp.

Điều kiện giá kém thuận lợi hơn trên biểu đồ hàng tuần vì xu hướng tăng dường như đang chậm lại. Hiện tại, điều đó cho thấy những người mua ngắn hạn trong phạm vi 50.000 – 55.000 USD có thể gặp khó khăn.

Nguồn: TradingView

Biến động là bình thường

So với sự phát triển giá lịch sử dựa trên mức ATH, sự biến động thị trường hiện tại không có gì đáng lo ngại, theo tweet của nhà phân tích thị trường độc lập “Rekt Capital” rằng sau những đợt giảm giá tương tự trong các thị trường tăng giá trước đó, thị trường tăng ngày càng cao hơn so với nỗi sợ hãi đã biến mất.

Tâm lý hoang mang và bi quan đối với Bitcoin hiện đang là cực đoan. Nhưng mức thoái lui 38% không quá nghiêm trọng. Trong những năm qua, Bitcoin đã giảm 30 – 40% vài lần trong thị trường tăng giá. Trên thực tế, Bitcoin đã giảm 53% vào tháng 5 năm ngoái. Mức giảm 38% không phải là quá cực đoan. “

Nhà giao dịch “Crypto Ed_NL” nhận thấy một đợt tăng giá chắc chắn sẽ đến và xuất bản biểu đồ sau, biểu đồ này phác thảo cách chuyển động giá có thể phát triển trong vài tuần tới.

“Dự kiến ​​trong những giờ tới: 1 đợt giảm giá trước FOMC (hộp màu xanh lá cây) theo sau là đợt tăng sau FOMC, sự tiếp tục của chu kỳ tăng.”

Các nhà phân tích kỳ vọng Bitcoin sẽ thay đổi xu hướng sau khi Fed đưa ra lộ trình cho năm 2022

Biểu đồ khung 1 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once