Đây là điều mà các nhà đầu tư cần cảnh giác trước khi short UNI

spot_imgspot_img

Trong khi phe bán đang tiếp tục kìm hãm những nỗ lực tăng giá Uniswap (UNI) đã có sự sụt giảm giá phù hợp với tình hình chung của thị trường.

Những nỗ lực mua vào gần đây đã đưa UNI đi sideway khi thị trường đang được củng cố trong vài ngày qua.

Để chống lại áp lực bán, phe mua sẽ nhắm đến sự phá vỡ trên mô hình hiện tại. Việc giá đóng cửa trên Point of Control là vùng giá có volume giao dịch nhiều nhất (POC, màu đỏ) có thể mở đường cho việc re-test mức 5,7$. Vào thời điểm viết bài, UNI đang được giao dịch ở mức 4,86$

Biểu đồ 1D của UNI

Nguồn: TradingView, UNI/USDT

Ngưỡng hỗ trợ trendline dài hạn (đường màu trắng nằm ngang) của UNI trong lịch sử đã khuyến khích sự phục hồi ngắn hạn. Do đó, sự phục hồi gần đây từ mức này đã chuyển thành mô hình “2 đáy” trong biểu đồ 1D.

Sự sụp giảm nhanh chóng của UNI đã chứng kiến một vùng ổn định gần POC trong vùng 5$. Do đó, side channel hoặc đáy hình chữ nhật (màu trắng) đã hạn chế sự biến động gần đây. Ngoài ra, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng, phe mua đã phục hồi trên đường basic (màu xanh lá cây) của Bollinger Bands (BB).

Trong khi đó, UNI đã chứng kiến một thiết lập giống như mô hình “cờ hiệu tăng giá” trên biểu đồ của mình. Bất kỳ mức giá đóng cửa tiềm năng nào trên mô hình đều có thể củng cố các nỗ lực phục hồi trong ngắn hạn đối với trendline trên của phạm vi giá di chuyển trong khung chữ nhật màu trắng nằm ngang. Trong trường hợp này, mục tiêu sẽ nằm trong vùng 5,73$.

Khả năng phe mua duy trì kênh đi ngang có thể trì hoãn triển vọng phục hồi trong ngắn hạn sau khi test mức 4,4$.

Cơ sở lý luận

Chỉ số RSI đã không duy trì được vị thế trên mức 50 và hiện tại đang đi trong vùng trung lập 50. Chỉ số vẫn cần phải ghi nhận những cải tiến để lấy lại lợi thế tăng giá của nó.

Tuy nhiên, CMF đã cho thấy một xu hướng tăng giá và cho thấy khối lượng dòng tiền đưa vào tăng đáng kể. Tuy nhiên, bất kỳ sự đảo chiều nào trên các đỉnh của nó đều có thể khẳng định sự phân kỳ giảm giá với giá.

Tổng kết

UNI đang đứng ở một vị trí khó khăn. Việc giá đóng cửa trên mô hình “cờ hiệu tăng giá” có thể bắt đầu một đợt tăng giá ngắn hạn. Để đạt được điều này phe mua cần phải đợi giá đóng cửa trên POC. Nhưng bất kỳ sự mất hiệu lực tăng giá nào cũng có thể ngăn chặn sự phục hồi này. Các mục tiêu giá sẽ vẫn giữ nguyên như trên.

Cuối cùng, UNI chia sẻ mối tương quan 17% trong 30 ngày đối với BTC. Vì vậy, theo dõi chặt chẽ chuyển động của Bitcoin có thể hỗ trợ đưa ra lựa chọn sáng suốt.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once