Đây có thể sẽ là ý tưởng chủ đạo thu hút dòng vốn trong thị trường Crypto

spot_imgspot_img

Dòng vốn trong thị trường Crypto được thu hút bởi những ý tưởng mới, ngay cả khi nó còn chưa được ứng dụng nhiều. Năm 2023, ý tưởng nào sẽ đóng vai trò đó?

Chatbot và AI sẽ kết hợp với blockchain để hình thành nên những dự án mới

Câu chuyện về công nghệ blockchain với nền tài chính phi tập trung (DeFi) sẽ vẫn còn tiếp diễn. Nhưng nhà đầu tư sẽ cần làn gió mới để làm sống dậy hy vọng của họ vào sự tăng trưởng.

Đo lường xu hướng tìm kiếm các chủ đề AI, ChatGPT, và BLockchain. Nguồn: Google Trend.
Đo lường xu hướng tìm kiếm các chủ đề AI, ChatGPT, và BLockchain. Nguồn: Google Trend.

Đặc tính của thị trường Crypto là nhà đầu tư thích nghe những câu chuyện mới. Câu chuyện ICO, IDO, DeFi, NFT, Metaverse với họ đã cũ. Và thế giới công nghệ đang đổ dồn sự chú ý vào AI và Chatbot. Dữ liệu Google Trend cho thấy, ChatGPT (sản phẩm của OpenAI) đã được quan tâm đặc biệt vào những tháng cuối năm 2022. Bên cạnh đó, những chủ đề liên quan để AI (trí tuệ nhân tạo) cũng được quan tâm lớn.

Câu hỏi đặt ra là sẽ ra sao nếu các startup liên quan đến blockchain biết cách kết hợp những công nghệ này với nhau trong một ứng dụng thực tế (và dĩ nhiên không thể thiếu một token)? Do đó, ý tưởng này có khả năng trở thành câu chuyện mới thu hút dòng vốn trong thị trường Crypto.

Chúng ta vẫn chưa hình dung được cụ thể sự kết hợp này sẽ tạo ra sản phẩm thế nào. Nó có thể là một trợ lý trong Metaverse, một chatbot giúp giao dịch trên blockchain hoặc nhiều sản phẩm thú vị khác. Và ChatGPT có lẽ là một ví dụ điển hình.

Kỳ tích của ChatGPT sẽ tạo cảm hứng cho các dự án blockhchain trong năm 2023. ChatGPT của OpenAI vừa được định giá đến 30 tỷ USD dù chỉ mới ra mắt có vài tháng. Và thậm chí, lượng người dùng chatbot này tăng kỷ lục trong thời gian ngắn, 1 triệu người dùng chỉ sau … 5 ngày. Một con số chưa từng có với một startup công nghệ.

Biểu đồ tăng trưởng người dùng của các startup.
Biểu đồ tăng trưởng người dùng của các startup.

Điều này sẽ tạo cảm hứng để lớp starup mới tìm cách liên kết các ý tưởng với nhau. Lượng người dùng bên ngoài thị trường cũng sẽ nhờ làn sóng chatbot va AI này mà tiếp cận đến thị trường Crypto.

Hoài nghi về ứng dụng thực tế khi kết hợp với blockchain

Ứng dụng thực tế vẫn là vấn đề muôn thưở với Crypto hay blockchain. Rất có thể khả năng ứng dụng thực tế của các startup trên (nếu có) sẽ không cao, hoặc chỉ là ý tưởng nằm trên whitepaper mà thôi. Nhưng như vậy là đủ để thu hút dòng vốn trong thị trường Crypto. Nhà đầu tư đôi khi chỉ cần nghe về câu chuyện mới thì sự thổi phồng có thể kích thích dòng vốn dồi dào đến bất ngờ. Do đó, nhà đầu tư chân chính cũng cần cẩn thận trong việc lựa chọn dự án.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once