David Marcus rời Coinbase nhằm tránh “xuất hiện” các xung đột lợi ích với Facebook

spot_imgspot_img


Người đứng đầu bộ phận blockchain của Facebook, David Marcus, tuyên bố rằng ông sẽ rời bỏ vị trí của mình tại sàn trao đổi tiền mã hóa Coinbase vào Thứ sáu, ngày 10 tháng 8, trong một tuyên bố được ghi nhận bởi nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.

Marcus, người tham gia hội đồng quản trị của sàn giao dịch vào tháng 12 năm 2017 và đã tham gia một nhóm nghiên cứu blockchain tại Facebook vào tháng Năm, cho biết bây giờ ông nghĩ rằng đã là thời điểm “thích hợp” để rời đi.

“Bởi bộ phận mới mà tôi đang thiết lập tại Facebook sẽ xoay quanh Blockchain, tôi đã quyết định việc rời khỏi ban quản trị Coinbase là thích hợp.

“… Tôi đã bị ấn tượng sâu sắc bởi tài năng và cách thức hoạt động mà đội đã thể hiện và chứng minh trong nhiệm kỳ của tôi, và tôi chúc tất cả họ sẽ gặt hái những thành công xứng đáng trong tương lai.”

Quyết định được đưa ra khi những tin đồn tiếp tục xoay quanh việc mua lại Coinbase của Facebook. Tháng trước, nền tảng truyền thông xã hội cho phép sàn giao dịch quảng cáo trên dịch vụ của mình, đảo ngược lệnh cấm vốn có hiệu lực vào tháng 1.

Tương ứng, các phương tiện truyền thông trích dẫn các nguồn đã nhắc đến một “sự xung đột lợi ích” được cho là liên quan đến việc Marcus từ bỏ vị trí tại hội đồng quản trị.

Theo phát ngôn viên của Facebook, người đã nói chuyện với CNBC, động thái này là “để tránh sự xuất hiện xung đột, hơn là vì một xung đột thực sự xảy ra.”

“Dưới sự lãnh đạo của David, Facebook sẵn sàng trở thành một trong những người chơi hàng đầu về tiền mã hóa và một người mua lại tích cực”, Ryan Gilbert, một đối tác tại Propel Venture Partners và một nhà đầu tư Coinbase nhỏ cũng cho biết.

“Ai biết được, có thể một ngày nào đó, việc mua lại Coinbase sẽ nằm trong dự tính của họ.”

Tham khảo tạp chí Bitcoin

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once