Đất ảo Metaverse phục hồi mạnh trong quý 1/2023

spot_imgspot_img
Khai thác và lạm dụng Metaverse sẽ gia tăng vào năm 2023

Gần đây, DappRadar đã công bố một báo cáo về metaverse trong quý đầu năm 2023. Dữ liệu cho thấy các giao dịch NFT trong metaverse đã tăng trong ba tháng đầu tiên, với tổng trị giá 311 triệu USD. Theo báo cáo, giao dịch đất ảo đạt kỷ lục 147.000 giao dịch, các nền tảng như Otherdeed for Otherside của Yuga Labs và mới nhất là MG Land chiếm ưu thế. Với Otherdeed, khối lượng giao dịch đạt hơn 222 triệu USD trong quý 1, tăng 237% so với quý trước.

Từ các buổi trình diễn thời trang ảo đến các thương hiệu xa xỉ cao cấp nhảy vào thị trường NFT, chúng ta đang chứng kiến ​​sự phát triển và đổi mới chưa từng có trong thế giới thực tế ảo. Bài viết sau đây tổng hợp một số trích đoạn của DappRadar về sự phát triển tổng thể và động lực của ngành công nghiệp trò chơi metaverse, NFT và blockchain.

Đất ảo tăng giá mạnh mẽ

Kể từ đầu năm 2023, thị trường đất ảo metaverse thể hiện đà tăng rõ rệt, số liệu đã nêu ở trên là sự hồi phục tốt nhất của metaverse kể từ sự cố Terra (LUNA) hồi tháng 5/2022.

Khối lượng giao dịch đất ảo phục hồi mạnh đầu năm 2023. Ảnh: DappRadar

Trong số đó, bộ sưu tập Otherdeed for Otherside có khối lượng giao dịch cao nhất trong quý đầu tiên, lên tới 222 triệu USD với hơn 65.300 giao dịch.

Ngoài ra, bộ sưu tập MG Land ra mắt cách đây chưa lâu, đạt khối lượng gần 60 triệu USD với hơn 45.000 giao dịch. Trong MG Land, người dùng có thể xây dựng một không gian phi tập trung với một mã số trên mỗi vùng đất MG, nơi người dùng NFT có thể tự do gặp gỡ bạn bè mới, giao lưu, trò chơi và thực hiện nhiều hoạt động khác nhau. Điều đáng nói là khối lượng giao dịch cao của MG Land chủ yếu đến từ hoạt động đặt giá thầu của một số cá voi trên nền tảng giao dịch NFT Blur.

Những dự án metaverse có doanh số bán hàng cao nhất quý 1/2023. Ảnh: DappRadar

Creatora Genesis Land bất ngờ đứng ở vị trí thứ ba với khối lượng gần 14 triệu USD và 6.300 giao dịch. Creatora là một công cụ Metaverse nội dung do người dùng tạo (UGC) cho phép người tạo tạo, phân phối và chơi các trò chơi MetaFi. Dự án Metaverse tập trung vào người sáng tạo đã công bố vòng Series A trị giá 10 triệu USD vào tháng 1/2023, dẫn đầu là a16z , điều này sẽ giúp họ tiếp tục hành trình xây dựng nền tảng Metaverse cho người dùng Gen Z làm trung tâm lớn nhất.

The Sandbox xếp thứ tư với khối lượng 3,5 triệu đô la và 7.338 giao dịch, giảm lần lượt là 36,83% và 72,60% so với quý trước. Dù cho hoạt động về đất ảo không ấn tượng, nhưng The Sandbox công bố thêm nhiều mối quan hệ đối tác với Charles & Keith, Havas Play, GCEX và Ả Rập Saudi. Ngoài ra, The Sandbox đã thông báo mở rộng sang Đức với việc mua lại studio phát triển trò chơi Sviper, trong khi công ty hoạt hình hàng đầu Nhật Bản TOEI ANIMATION đang tham gia vào Metaverse của The Sandbox.

Trò chơi Axie Infinity xếp thứ năm. Nhờ có Homeland Season 1 dẫn dắt, lượng giao dịch đất ảo của Axie đạt 2,5 triệu USD, nhưng vẫn giảm 14,66% so với quý trước. Ngoài ra, một lô đất ở Axie Infinity đã lọt vào top 10 doanh số bán một lô đất giao dịch với giá 105 ETH.

Top 10 đất ảo giao dịch với giá cao nhất quý 1/2023. Ảnh: DappRadar

NFT Worlds đứng thứ sáu với tổng khối lượng giao dịch là gần 2,5 triệu USD, tăng 273,03% so với tháng trước. Vào tháng 7/2022, Minecraft thông báo rằng họ sẽ cấm sử dụng NFT hoặc công nghệ blockchain khác trong trò chơi, điều này đã giáng một đòn nặng nề vào NFT Worlds, khi dự án đã ra mắt nhiều hoạt động trong Minecraft. Bước đầu tiên trong quá trình khởi động lại trò chơi của NFT Worlds là ra mắt Armory, tủ quần áo kết hợp, cửa hàng và bản xem trước trò chơi. Sau khoảng 8 tháng sau khi dự án đóng cửa, bộ sưu tập thế giới ảo theo chủ đề Minecraft này đã hoạt động trở lại.

Khối lượng giao dịch của WorldWide Webb là 1,7 triệu USD, tăng 201,72% so với quý trước, giúp dự án xếp thứ bảy. Vào cuối tháng 2, Worldwide Webb đã nhận được khoản đầu tư 10 triệu USD từ Pantera Capital, nhà phát triển trò chơi metaverse cho biết họ sẽ sử dụng số tiền này để tích hợp thêm nhiều dòng NFT và thuê thêm nhân viên.

Nói chung, thế giới ảo đã có một khởi đầu tốt đẹp trong quý đầu tiên, hầu hết những dự án hàng đầu đều tăng doanh số bán hàng, đồng thời với nhiều nguồn tài trợ và quan hệ đối tác hơn, chúng ta có thể mong đợi nhiều sự phát triển và đổi mới hơn của metaverse trong tương lai.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once