Đánh giá ảnh hưởng của cơ chế BEP-95 đến giá BNB

spot_imgspot_img

Các dự án tiền điện tử thực hiện cơ chế “burn” định kỳ như một cách giảm phát để giảm tổng nguồn cung và đẩy giá của chúng lên cao.

Việc kiểm soát nguồn cung BNB được thực hiện burn BNB hàng quý. Việc này dựa trên volume giao dịch của BNB trên sàn Binance.

Tuy nhiên, vào tháng 11/2021, với sự ra đời của BEP-95, Binance đã thông báo rằng cơ chế tự động burn BNB mới sẽ giúp burn BNB nhanh hơn. Với cơ chế này, một phần số tiền BNB được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trên BSC sẽ bị burn.

Bây giờ câu hỏi đặt ra là BNB có đạt được mức tăng đáng kể nào về giá với việc tự động burn khi đối mặt với sự suy thoái chung của thị trường tiền điện tử cho đến nay trong năm nay không?

Giá BNB giảm theo tình hình thị trường

Kể từ khi triển khai cơ chế burn BEP-95, số tiền BNB trị giá 22.9 triệu đô đã bị burn. Với sự sụt giảm giá của thị trường tiền điện tử kể từ đầu năm, BNB vẫn chưa thấy bất kỳ tác động tích cực nào từ việc triển khai cơ chế burn mới BEP-95.

Vào đầu năm, BNB được giao dịchj ở mức giá 512$. Hiện tại, BNB đang được giao dịch ở mức giá của tháng 2/2021, ghi nhận mức giảm 56% cho đến nay trong năm nay. Tại thời điểm viết bài, BNB đang được giao dịch ở mức 224,93$

Điều này cũng xảy ra tương tự với vốn hóa thị trường của BNB đã giảm từ 85.35 tỷ đô vào tháng 01 xuống còn 36.70 tỷ đô vào thời điểm viết bài.

Nguồn: Santiment

Phân tích on-chain

Theo dữ liệu từ Santiment, trong khoảng thời gian đang được xem xét, số lượng địa chỉ giao dịch BNB đã giảm dần khi giá giảm.

Trong 192 ngày qua, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày của BNB đã giảm 94%. Tương tự, sau khi volume giao dịch của BNB đạt mức ATH là 1,98 triệu vào ngày 19 tháng 4, nó đã giảm 99%, giảm từ 831.65 triệu đô xuống còn 3 triệu đô.

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, trong khoảng thời gian đang được xem xét, số lượng BNB do cá voi nắm giữ đã giảm 19%.

Nguồn: Santiment

Điều thú vị là kể từ đầu năm, mặc dù giá sụt giảm mạnh nhưng các nhà đầu tư vẫn lạc quan khi chỉ số Mean Coin Age của BNB vẫn duy trì mức tăng. Điều này báo hiệu xu hướng tích lũy trên toàn mạng.

Nguồn: Santiment

 

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once