Đám đông ủng hộ Trump tấn công điện Capitol làm gián đoạn cuộc họp quốc hội

spot_imgspot_img

Hiện tại, cuộc họp quốc hội tranh luận về chiến thắng của Joe Biden vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, đám đông ủng hộ Trump tấn công vào điện Capital gây bạo động, gián đoạn cuộc họp.

Mặc dù thời gian bầu cử đã kết thúc nhưng kết quả vẫn chưa được thống nhất. Sự phản đối và hành động gay gắt của Donald Trump đã đẩy sự việc đi quá xa.

Dường như, đây là lần bầu cử tổng thống nhiều thị phi nhất. Khi mà đến hiện tại, một cuộc họp nội các vẫn đang diễn ra căng thẳng để tranh luận về kết quả.

Đám đông bạo động gây ảnh hưởng đến cuộc họp

Kể từ tối hôm qua, một đám đông ủng hộ Trump đã biểu tình trước điện Capitol tại Washington. Trong hoàn cảnh thời tiết lạnh thấu xương, nhiều người phải chịu lạnh và mang mặt nạ chuyên dụng.

Được biết, cuộc biểu tình bắt đầu vào ngày 05/01 dẫn đến hàng loạt đợt bắt giữ và ẩu đả. Một bộ phận người cực đoan không chịu thỏa hiệp vì sợ phê của họ có thể sẽ thua.

Đỉnh điểm, bất chấp thời tiết không thể xấu hơn, hàng chục nghìn người đã tiến gần điện Capitol. Họ muốn nghe Trump phát biểu. Hậu quả, rất nhiều người đã xông vào điện tạo nên sự hỗn loạn và bạo lực chống lực lượng an ninh.

Chính sự hỗn loạn trên, cuộc tranh luận về chiến thắng của Joe Biden bị gián đoạn cho đến bây giờ. Mặc cho Trump đã trấn an và kêu gọi dừng lại trên Twitter. Sự việc vẫn chưa có dấu hiệu ổn thỏa.

Đám đông biểu tình đang đe dọa chính quyền Mỹ

Theo trang tin tức time.com, hạ nghị sĩ Đảng Dân Chủ, Elaine Luria đã chia sẻ:

“Tôi đã phải sơ tán văn phòng của mình vì một quả bom ống báo tín hiệu bên ngoài. Những người ủng hộ Tổng thống Trump đang cố gắng tiến vào Điện Capitol. Và tôi có thể nghe thấy những âm thanh giống như nhiều tiếng súng.”

Ngoài ra, hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ, Jim Himes của Connecticut đã tweet trước tình hình nghiêm trọng. Các nhà lập pháp đã được yêu cầu loại bỏ mặt nạ phòng độc.

“Cảnh sát đã yêu cầu chúng tôi mang mặt nạ phòng độc vì có hơi cay được sử dụng trong tủ quay.”

giữa lúc tình hình căng thẳng, Trump đã đăng tải thông báo kêu gọi đám đông không kích động.

 “Hãy ngừng bạo lực! Xin nhớ rằng. CHÚNG TA là Đảng của Pháp luật và Trật tự.”

Please support our Capitol Police and Law Enforcement. They are truly on the side of our Country. Stay peaceful!— Donald J. Trump (@realDonaldTrump) January 6, 2021

Thêm vào đó, mạng xã hội Twitter cũng đã gắn báo cáo với nhiều thông tin Trump đăng tải. Sự việc đang đi quá xa. Và không thể tránh khỏi việc đám động trên sẽ gây áp lực cho việc lây nhiễm vi rút corona.

Quốc hội tuyên bố bác bỏ thách thức tại Arizona và mở tranh luận kết quả tại Pennsylvania
Nguồn: nytimes

Hiện tại, cuộc họp quốc hội tranh luận vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Quốc hội tuyên bố bác bỏ thách thức tại Arizona và mở tranh luận kết quả tại Pennsylvania.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once