Đại học Namibian cho phép học thạc sĩ ngành Công nghệ Blockchain vào năm 2024

spot_imgspot_img

Một trường đại học ở Namibia sẽ cho phép học lên thạc sĩ ngành công nghệ Blockchain vào năm 2024. Trường đã "truyền" nội dung được dựa trên công nghệ blockchain vào chương trình học 8 cấp bậc của nhà trường.

'Blockchain là tương lai'

Samuel Nuungulu, người đứng đầu bộ phận CNTT của trường đại học cho biết một trường đại học ở Namibia (UNAM) đã xây dựng một khóa học liên quan tới công nghệ blockchain sẽ bắt đầu áp dụng từ năm 2024.

Nuungulu, chủ tịch ủy ban chỉ đạo của UNAM về MSc trên công nghệ blockchain nói rằng việc xây dựng chương trình học mới này sẽ đặt ra nền móng vững chắc nhằm ươm mầm các công ty công nghệ và nâng cao trình độ tạo ra một đội ngũ lao động chất lượng cho ngành nghề này trong tương lai.

Khi được hỏi tại sao UNAM lại chọn giới thiệu chương trình thạc sĩ 9 cấp độ, Nuungulu nói:

Blockchain chính là tương lai của chúng ta nên việc có một chương trình đào tạo có chứng chỉ sẽ là tiền đề trong việc phát triển các kỹ năng cần thiết cho ngành công nghiệp này ở các quốc gia và châu lục nói chung.

Ủy ban chỉ đạo của UNAM cũng bao gồm Gurvy Kavei – tác giả của nhiều cuốn sách liên quan tới blockchain và tiền điện tử nhằm giúp người đọc nắm bắt những kiến thức cơ bản về công nghệ blockchain và tiền điện tử. Kavei cũng từng xác nhận rằng trường đại học sẽ ra mắt một khóa học blockchain.

Ngoài ra ông còn cho biết việc ngân hàng đang dự định ra mắt CBDC cùng với các giải pháp dựa trên blockchain ở cả hai khu vực công và tư chính là động lực thúc đẩy tạo ra chương trình học cấp bằng này.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once