Đa số dân Hàn Quốc sẽ ủng hộ luật thuế tiền tệ

spot_imgspot_img

Theo một cuộc khảo sát từ Viện Nghiên cứu ý kiến xã hội Hàn Quốc (KSOI), phần lớn người dân Hàn sẽ ủng hộ luật đánh thuê lên tài sản điện tử. Chi tiết hơn là có hơn 55% người ủng hộ và chỉ có 1/3 người phản đối vấn đề này.

 

Đa số người Hàn Quốc ủng hộ luật thuế tiền tệ kỹ thuật số: khảo sát

Hàn Quốc đã chuẩn bị sẵn khuôn pháp lý để đánh thuế tài sản kỹ thuật số, nguồn thuế này có thể mang lại cho chính phủ một doanh thu đáng kể. Luật đánh thuế lên 20% trên mức giá 2,300 đô la của giao dịch điện tử, sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2022, mặc dù có nhiều tranh cãi để hoãn đến năm 2023.

Trong khi nhiều thành viên Quốc hội nỗ lực đấu tranh cho sự trì hoãn nhưng hầu hết người dân Hàn Quốc lại ủng hộ tích cực việc ban hành này. Theo cuộc khảo sát của KSOI nhận được sự đồng ý hơn 1004 người có độ tuổi từ trung niên. Ngược lại những người phản đối lại thuộc nhóm trẻ tuổi.

Cho dù có ban hành luật mới hay không, người dân Triều Tiên luôn phải đợi thêm một năm nữa để nhận hiệu lực từ Đảng Dân Chủ.

Theo như CoinGeek báo cáo, Hàn Quốc đã yêu cầu bộ tài chính hoãn việc thực thi luật thuế cho đến 2023. Họ phản biện rằng điều này sẽ giúp người dân tham gia thị trường có đủ kinh nghiệm để đối phó với những rủi ro.

Một thành viên đảng tên Kim Byung-ook gần đây đã đề xuất với bộ trưởng bộ tài chính rằng luật thuế tiền tệ kỹ thuật số sẽ được đẩy lên năm 2023 để phát hiệu lực cùng lúc với sửa đổi tăng thuế vốn trên thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, Hong Nam-ki, bộ trưởng bộ tài chính kiên quyết yêu cầu luật thuế tài sản điện tử sẽ ban hành vò 1/1/2022 vì nhiều lý do khác.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once