CZ kêu gọi không chạy theo ”xu hướng” trong thị trường tiền điện tử

spot_imgspot_img

Nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Binance, Changpeng Zhao kêu gọi. Những người mới tham gia thị trường không nên đầu tư nhiều vào tiền điện tử và không chạy theo xu hướng.

Những người mới tham gia thị trường tiền điện tử trước tiên nên nghiên cứu kỹ về ngành, sau đó mới đầu tư vào tài sản. Changpeng Zhao, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Binance, đã bày tỏ ý kiến ​​này trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti.

Người đứng đầu sàn giao dịch tiền điện tử kêu gọi những người mới tham gia không nên chạy theo xu hướng. Ông đã phân tích về sự rầm rộ xung quanh các token dựa trên loạt phim truyền hình nổi tiếng như “The Squid Game” (Trò chơi con mực).

Zhao nói: “Hãy đặc biệt cảnh giác với những loại tài sản đầu tư nghe có vẻ ‘quen thuộc’ với bạn, chẳng hạn như tiền điện tử được đặt theo tên của các diễn viên nổi tiếng hoặc sử dụng tên của người khác.

Ông cũng khuyên nên mua bitcoin nếu chưa xác định được một loại tiền điện tử cụ thể nào khác có độ uy tín để mua. Tuy nhiên, nếu không có hiểu biết về bitcoin, thì tốt hơn là chưa nên đầu tư vào lĩnh này.

 “Hãy nghiên cứu về nó [bitcoin] trước, rồi hẵng mua,” Zhao nói thêm.

Hoài nghi của Nga đối với stablecoin

Người đứng đầu sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới cũng bình luận về sự hoài nghi của Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga đối với stablecoin. Theo Zhao, lí do cho sự nghi ngờ này là vì các stablecoin vốn “khó kiểm soát hơn”. Ông giải thích:

 “Bạn không cần thông qua ngân hàng để có thể sử dụng stablecoin. Vài cơ quan quản lí của Nhà nước, hay chính quyền, có thể tiêu cực về điều này”

Vừa mới tháng 4 năm nay, Ivan Zimin, giám đốc công nghệ tài chính của Ngân hàng Trung ương, nói rằng Ngân hàng Trung ương rất khó hạn chế việc sử dụng stablecoin cho các khu định cư trong nước, cũng như cách họ đã hạn chế tiền điện tử. Điều này là do chính quyền coi stablecoin là vật thay thế tiền tệ.

Tuy nhiên, quan điểm này đã vấp phải sự chỉ trích từ Uỷ ban Duma Quốc gia Nga. Ví dụ, Anatoly Aksakov, người đứng đầu Ủy ban Duma Quốc gia về Thị trường Tài chính cảm thấy “bối rối” trước tuyên bố trên của Zimin về vấn đề stablecoin.

Vào giữa tháng 11, Aksakov từng nói rằng các ngân hàng đang có hứng thú với việc phát hành stablecoin của riêng họ. Đồng thời, ông phàn nàn rằng cái nhìn đầy hoài nghi của Ngân hàng Trung ương dành cho stablecoin vẫn đang là rất khó hiểu. 

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once