Cựu giám đốc điều hành của Binance huy động 100 triệu USD để bắt đầu quỹ VC Crypto mới

spot_imgspot_img

Bill Qian, cựu giám đốc đầu tư mạo hiểm tại Binance Holdings Ltd., cho biết ông đặt mục tiêu huy động hơn 100 triệu đô la thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử mới.

Qian nói với Bloomberg rằng anh ấy thấy nhu cầu tăng trưởng người dùng đáng kể là một trong những thách thức quan trọng nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử, một yếu tố chính trong việc thành lập Cypher Capital.

Hiện tại là chủ tịch của Cypher Capital có trụ sở tại Dubai kể từ khi rời Binance vào tháng 6. Qian nói với Bloomberg rằng ông có kế hoạch hỗ trợ các công ty khởi nghiệp tập trung vào web3 và internet phi tập trung được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

Qian tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang đối mặt với một trở ngại đáng kể về tốc độ tăng trưởng người dùng hạn chế, mà ông cho rằng việc sử dụng tiền điện tử chủ yếu để giao dịch hoặc đánh bạc. 

Để giải quyết vấn đề này, Cypher Capital đang tập trung đầu tư vào các dự án có thể thu hút thêm khoảng 5 tỷ người dùng internet và phương tiện truyền thông xã hội vào hệ sinh thái web3, một luận điểm đầu tư mà ông tin rằng có thể bổ sung vào việc áp dụng vĩ mô tiền điện tử trên toàn thế giới.

Qian không tiết lộ liệu quỹ có đảm bảo bất kỳ cam kết nào từ các nhà đầu tư bên ngoài khác hay không. Nhưng lưu ý rằng sự hồi sinh của tài sản kỹ thuật số trong năm nay, với Bitcoin tăng khoảng 50%, đã khiến việc huy động vốn trở nên ít khó khăn hơn.

Với đội ngũ 10 nhân viên, Cypher Capital đã thuê Elaine Liu, cựu giám đốc điều hành của Tencent, để tăng cường nỗ lực mở rộng của mình tại UAE. Vào tháng 11, công ty đã thành lập một văn phòng tại Dubai Marina dành riêng cho các công ty khởi nghiệp về tiền điện tử và blockchain như một phần trong chiến lược xác định các cơ hội đầu tư tiềm năng.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once