Cựu CEO của công ty thương mại điện tử hàng đầu Hàn Quốc (TMON) bị bắt vì đã nhận tiền quảng bá cho Terra ($LUNA)

spot_imgspot_img

Cựu CEO của Ticket Monster (Tmon), công ty thương mại điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc được thành lập từ năm 2010, đã bị bắt vì nhận hối lộ trị giá hàng tỷ won bằng token $LUNA từ người đồng sáng lập Terraform Labs và quảng bá Terra trên TMON rằng sử dụng đồng tiền điện tử này để “thanh toán an toàn như tiền mặt”.

Cựu CEO của công ty thương mại điện tử hàng đầu Hàn Quốc (TMON) bị bắt vì đã nhận tiền quảng bá cho Terra ($LUNA)

Các công tố viên điều tra vụ sập đồng tiền Terra/Luna đã bắt giữ ông Daniel Shin, cựu CEO của công ty thương mại điện tử ‘Tmon’, với tội danh nhận hối lộ hàng tỷ won tiền hoa hồng trong quá trình giới thiệu tiền điện tử Terra ($LUNA) như một phương thức thanh toán đơn giản.

Tóm tắt thông tin từ báo donga đưa tin ngày 15.02, nhóm điều tra chung về tội phạm tài chính và chứng khoán của Văn phòng Công tố viên Quận Nam Seoul (người đứng đầu Dan Seong-han) gần đây đã yêu cầu lệnh bắt giữ ông Daniel Shin với tội danh hối lộ và nhận môi giới cho Terra. Việc xem xét lệnh bắt giữ sẽ được tổ chức vào ngày 17.

Daniel Shin (hay tên đầy đủ là Shin Hyun-seong), Co-Founder Terraform Labs và là tổng giám đốc của CHAI Corporation, chủ tịch hội đồng quản trị vào thời điểm đó, người đã nhận được yêu cầu giới thiệu ‘Terra’ trên nền tảng TMON rằng “Thanh toán bằng tiền điện tử của Terra là một phương thức thanh toán đơn giản lần đầu tiên trong ngành”, sau đó quảng bá nó rộng rãi.

Các quảng cáo và bài báo nói rằng Terra có thể được thanh toán như tiền mặt trên thị trường thương mại điện tử, đồng thời lan truyền nhận thức rằng tiền điện tử có thể được xem như một loại “tài sản an toàn”. Nhờ vậy, giá trị của token $LUNA đã được nâng lên do kỳ vọng cao của các nhà đầu tư.

Trước đó, trong một bài giảng tại Hội nghị các nhà phát triển Upbit được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Jeju vào tháng 9 năm 2018, CEO Shin đã nhấn mạnh rằng ‘Terra’ có thể được sử dụng bởi các công ty thương mại lớn như TimonBaedal Minjok, đồng thời cho biết: “Hãy thanh toán bằng ‘Terra’ ‘ thay vì thẻ tín dụng vì nếu làm thế, bạn sẽ nhận được giảm giá 10-20%.”

Các công tố viên điều tra cũng có kế hoạch điều tra mở rộng để xem liệu có bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào trong lĩnh vực tài chính truyền thống hay không, bao gồm cả các ngân hàng đã nhận tiền vận động hành lang bất hợp pháp.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once