Cựu CEO Celsius rút 10 triệu USD trước khi nộp đơn phá sản

spot_imgspot_img

Nhà sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Celsius Network, ông Alex Mashinsky, đã kịp rút 10 triệu đô la vào tháng 5 trước khi công ty đóng băng việc rút tiền của khách hàng vào ngày 12/6, sau đó tuyên bố phá sản, theo Financial Times.

Việc rút tiền sẽ bị đóng băng do lo ngại của khách hàng về về mùa đông crypto và quyền lợi của người dùng Celsius.

Nhiều nguồn tin cho biết ông vẫn còn tài sản tiền điện tử khoảng 44 triệu đô la mắc kẹt trong Celsius, không dễ để ông lấy lại được số tiền này. Cuối tháng 9 vừa qua, ông Mashinsky nộp đơn từ chức giám đốc điều hành Celsius Network. 

Celsius từng là gã khổng lồ cho vay tiền điện tử của thế giới, nhưng giờ đây đang nợ 1,7 triệu khách hàng của mình. Ban đầu, khách hàng có thể nhận lãi suất lên đến 19% và giờ đây họ có thể sẽ không nhận được bất cứ khoản gì.

Trước khi phá sản, tài sản của Celcius lên đến 25 tỷ đô la, dù vậy công ty không thể trụ nổi sau nhiều biến cố lớn, cũng như thị trường tiền điện tử bước vào mùa đông.

Số tiền khoảng 10 triệu đô la đã được ông Manshinsky rút gần hết, hợp thức hóa thông qua các hoạt động ở thị trường truyền thống và đóng thuế cho nhà chức trách liên bang.

Celsius đã đệ đơn phá sản theo Chương 11 vào ngày giữa tháng 7, từ đó đến nay họ vẫn đang trong cuộc chiến pháp lý căng thẳng. Sở Quy Chế Tài Chính Vermont thậm chí còn cáo buộc rằng công ty áp dụng mô hình Ponzi, đồng thời tiền của khách hàng không được đảm bảo an toàn như thông báo của Celsius.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once