Curve, Aave và SushiSwap công bố đạt mức tăng hai chữ số

spot_imgspot_img

Nhiều Token blue-chip DeFi đã tăng mạnh 24 giờ qua và lý do đằng sau sự tăng trưởng này cũng rất đa dạng.

Một số Token đằng sau các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) hàng đầu đã công bố mức tăng hơn 10% trong ngày qua. Nằm trong top đầu là Curve, Aave và SushiSwap.

DeFi là một giao thức đang phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền điện tử, cung cấp nhiều dịch vụ tài chính truyền thống, như lending và borowing, nhưng loại bỏ các trung gian tập trung, như ngân hàng hoặc nhà môi giới.

DeFi Llama, một bảng điều khiển hiển thị tổng giá trị bị khóa trên toàn bộ giao thức, cho thấy có tổng cộng khoảng 182 tỷ đô la vào thời điểm họp báo. Không giống như DeFi Pulse, DeFi Llama không tự giới hạn mình trong việc ghi lại hoạt động của DeFi trên Ethereum.

 

Curve

Curve, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được tối ưu hóa cho các tài sản có giá trị tương tự như stablecoin, đã ra mắt trên Arbitrum, một giải pháp mở rộng quy mô Layer-2 cho Ethereum. Thay vì giải quyết các giao dịch riêng lẻ trên mạng chính của Ethereum, các hoạt động của Curve được thực hiện theo đợt và định kỳ, do đó giảm tắc nghẽn và chi phí giao dịch.

Để tăng cường sử dụng sáng kiến của Curve, nhóm nhà phát triển đã triển khai hai nhóm thanh khoản mang lại lợi nhuận cao. Nhóm đầu tiên, được gọi là “TriCrypto”, cung cấp lợi nhuận khổng lồ 272% cho những người dùng thêm một trong ba tài sản: Tether (USDT), Wrapped Bitcoin (WBTC) hoặc Wrapped Ethereum  (WETH). Nhóm thứ hai được gọi là “2pool” và cung cấp  6,5% lợi nhuận  cho người dùng gửi USD Coin hoặc Tether. 

Hôm nay cũng có một cuộc bỏ phiếu trong tổ chức tự trị phi tập trung Curve (DAO) để xác định xem liệu các token tiền thưởng bổ sung có được trao cho những người dùng tham gia một trong hai nhóm hay không. Nếu được thông qua, Token CRV bổ sung – Native token quản trị của Curve, sẽ được trao  trên lợi nhuận cơ sở trên Curve. Những cải tiến này  đã góp phần vào mức tăng 18% của CRV trong 24 giờ qua.

SushiSwap

SushiSwap, một sàn giao dịch phi tập trung nổi tiếng cho phép người dùng giao dịch, cho vay và đi vay, cũng đã tham gia Arbitrum. Trên thực tế, đây là một trong những dự án được tích hợp phong phú nhất trên DeFi, với các hoạt động trên Avalanche, Celo, Polygon, Fantom, Binance Smart Chain và nhiều dự án khác.

Tuy nhiên, việc Native Token của SushiSwap tăng đột biến 15% có thể là do đợt bán  non-fungible token (NFT) gần đây trên nền tảng phát hành Token, Miso.

Được mệnh danh là “Jay Pegs Auto Mart”, các nhà đầu cơ hứng thú với NFT  có thể mua Token đặt trước DONA trên Miso. Sau đó, những Token này có thể được sử dụng để đổi “Kia Sedona NFT 2007” vào ngày 21 tháng 9 năm 2021.

Số lượng bán được DONA token đã tăng 427,14 Ethereum tương đương khoảng 1.451.276,49 đô la theo giá ngày hôm nay.

Aave

Đối với Aave, một giao thức lending và borrowing tiền điện tử, trên trang mạng xã hội và bản tin của nền tảng này đã xôn xao với tin tức về một dự án sắp ra mắt. Nó hiện đang được nhóm Aave gọi là “giao thức [REDACTED]”.

Những người đồng sáng lập và thành viên của Aave đã gợi ý rằng dự án sẽ liên quan đến việc kiếm tiền từ hoạt động trên mạng xã hội của người dùng.

Vào tháng 7, Stani Kulechov, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Aave, chia sẻ với Decrypt về các kế hoạch tương tự.

Bên cạnh sự cường điệu ngày càng tăng xung quanh dự án này, FRAX, một stablecoin thuật toán, cũng đã được thêm vào Aave, cho phép người nắm giữ vay và cho vay tài sản.

Những sự kiện này có thể đã góp phần làm cho native token của Aave, AAVE, tăng hơn 15%

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once