Cuộc trò chuyện giữa Pantera Capital và Amber Group – nơi tiếp xúc giữa người dùng và thế giới Crypto

spot_imgspot_img

Lịch sử của Amber

Paul: Tôi đã biết đến bạn cũng được 5 năm rồi, biết kể từ khi bạn mới bắt đầu kinh doanh và giờ bạn đã có 3 tỷ đô la, bạn có thể chia sẻ hành trình 5 năm của mình không?

Wu: Chúng tôi bắt đầu công việc kinh doanh Amber Group khá muộn. Đã gần sáu năm kể từ 2017, một hành trình tuyệt vời. Khi nhìn lại chặng hành trình này thì tôi thấy tôi đã trải qua thật nhiều điều thú vị.

2017 là một năm bùng nổ, tất cả chúng ta chắc hẳn đều nhớ sự bùng nổ ICO vào thời điểm đó, và vào thời điểm đó tôi nghĩ rằng khoảng cách giữa những nhà đầu tư nhỏ lẻ và các nhà đầu tư tổ chức là rất rất lớn. Hầu hết các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia vào thị trường tiền điện tử giống như là họ đang chơi một trò chơi kết thúc nhanh chóng.

Thực tế là lớp ứng dụng của không gian tiền điện tử đang phát triển quá nhanh, nhưng lớp dịch vụ ngày càng kém đi. Có thể là những nhà đầu tư nhỏ lẻ chỉ cần biểu đồ nến 5 phút và đòn bẩy 100x là đủ để đem lại sự thỏa mãn cho họ rồi, nhưng đối với các tổ chức đầu tư chuyên nghiệp thì họ lại cần các dịch vụ chuyên nghiệp hơn, và đây là những gì Amber Group đang hướng đến.

Phục vụ dành cho những khách hàng nhỏ lẻ

Paul: Nhìn các bạn giống như một siêu ứng dụng ở Châu Á. Ban đầu bạn đã  tập trung nhiều hơn vào các tổ chức nhưng hiện tại có vẻ như các bạn đang chuyển sang các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Bạn có thể cho tôi biết lý do và kế hoạch của bạn không?

Wu: Bạn đã hỏi một câu hỏi cực kỳ quan trọng. Khi định nghĩa ngành công nghiệp Web3 về tiền điện tử hay nói rộng ra, tôi cảm thấy rằng tiền điện tử như là tài sản mang nặng yếu tố về tài chính. Nhưng đối với hầu hết người dùng, hầu hết các sản phẩm không phải là sản phẩm tài chính và hầu hết các công ty cung cấp cho người dùng những dịch vụ này không phải là công ty tài chính. Vì vậy, nếu chúng ta không hành động, khoảng cách sẽ không bao giờ biến mất. Và sau đó khoảng cách này sẽ khiến cho thị trường tiền mã hóa không thể mở rộng, phát triển lớn hơn được. Chúng tôi đã nhận ra nhu cầu này và vì vậy chúng tôi muốn cung cấp chính xác các dịch vụ đầu tư tiền điện tử toàn diện cho nhiều tổ chức và nhóm người hơn.

Quay trở lại về vấn đề siêu ứng dụng, vào thời điểm thành lập công ty, chúng tôi cảm thấy cần có một nơi mà người dùng bình thường có thể truy cập vào token của họ và có thể làm bất cứ điều gì với token của họ. Họ không cần phải chi trả nhiều tiền, nhưng họ cũng có thể quản lý danh mục đầu tư của riêng mình. Chúng tôi hy vọng sẽ có thể đóng gói nền tảng của mình thành một phương tiện đầu tư tự động, kế hoạch đầu tư tự động, từ đó đóng góp vào quá trình thúc đẩy thị trường tiền điện tử hiện tại vượt ra khỏi phạm vi rộng lớn hơn.

Quản lý tài sản cá nhân

Paul: Trong quản lý tài sản tư nhân, có lẽ bạn có cơ hội?

Wu: Vâng, như tất cả các bạn đã biết, có một quốc gia mà rất nhiều của cải đang đổ vào – Singapore. Kinh tế vĩ mô ngày càng đáng báo động, vì vậy mọi người hy vọng sẽ  có thể tìm ra được một cách đơn giản hơn để bảo vệ tài sản, chẳng hạn như tài sản kỹ thuật số. Đồng thời những người này họ không có nhu cầu giao dịch, chúng tôi không thể nào đáp ứng đủ được nhu cầu của họ chỉ bằng một tài khoản giao dịch đơn giản. Những công cụ phức tạp hơn, những loại hình sản phẩm mới hơn là một điều cực kỳ cần thiết. Và đó chính là nhiệm vụ của Amber, vì vậy chúng tôi đã chuyển đến Singapore, xây dựng sản phẩm và cố gắng tạo dựng uy tín tại nơi đây.

Dịch vụ phi tài chính

Paul: Bạn sẽ tung ra các dịch vụ phi tài chính trong tương lai. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm chi tiết được không?

Wu: Vâng. Điều đầu tiên tôi muốn nói là giá trị tài chính của tiền điện tử là một phần rất quan trọng. Chúng ta đã thấy rất nhiều tiện ích của NFT. Nhiều công ty trò chơi, công ty xã hội và thậm chí cả các thương hiệu tiêu dùng đang bắt đầu thử nghiệm NFT như một phần của chiến lược thu hút khách hàng hoặc chiến lược tăng trưởng, hoặc thậm chí là một phần của sản phẩm cốt lõi của họ. Chúng tôi nghĩ rằng đây là những gì chúng tôi tin rằng về cơ bản là hướng đi đúng. Tôi muốn đưa nền tảng sản phẩm của chúng tôi đến một lớp dịch vụ thích hợp, nếu bạn đã có NFT, bạn có thể ký gửi và chia sẻ quyền NFT của mình trên nền tảng của chúng tôi và chúng tôi có thể sử dụng nó để cộng tác với các công ty khác. Chúng tôi cũng sẽ kích hoạt các kênh thanh toán để dễ dàng kết nối thế giới fiat và kỹ thuật số.

Quay trở lại phần tài chính, tôi nghĩ phần tài chính cũng rất quan trọng, chúng ta phải phân biệt giữa nhu cầu giao dịch đầu cơ ngắn hạn và nhu cầu quản lý danh mục đầu tư dài hạn hoặc nhu cầu tạo ra của cải. Trong làn sóng tiếp theo, các doanh nhân, nhà phát triển dự án chắc chắn sẽ phải đem đến cho một bộ NFT nhiều giá trị hơn để người dùng có thể sẵn sàng chi tiền cho nó.

Giá trị thực của thị trường tài sản mã hóa

Paul: Tôi cảm thấy các bạn giống như là điểm tiếp xúc nơi người dùng và các tổ chức có thể kết nối với thế giới tiền điện tử. Bạn nghĩ tiền điện tử sẽ có giá trị thực gì trong tương lai?

Wu: Tôi nghĩ rằng chúng ta đã đều đã thấy thị trường này có rất nhiều giá trị thực tế. Đối với trò chơi, sẽ có những trò chơi có token hoặc không có token mà mọi người sẽ muốn chơi, điều này cũng đương nhiên đúng với mạng xã hội. Nhưng với một token được thiết kế thông qua các hợp đồng thông minh, tính tài chính sẽ giúp ta có thể dễ dàng hơn giới thiệu sản phẩm của chúng ta đến với người dùng.

Chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi có thể phục vụ tất cả khách hàng, mỗi khách hàng có một tầm nhìn và sở thích riêng, và chúng tôi đủ khả năng để phục vụ tất cả. Cốt lõi những gì chúng tôi xây dựng thực sự là chúng tôi muốn cung cấp mọi thứ chúng tôi nghĩ là phần đông mội người sẽ cần, từ cơ sở hạ tầng, dịch vụ bảo mật đến những công cụ định giá. Chúng tôi hy vọng rằng nhiều các công ty có thể dựa vào cơ sở hạ tầng của chúng tôi để cung cấp các dịch vụ khác nhau.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once