Cuộc chiến của những người bạn – Ví điện tử MyCrypto có thay thế MyEtherWallet được hay không?

spot_imgspot_img

Nhà đồng sáng lập Taylor Monahan của Ví điện tử nổi tiếng MyEtherWallet (MEW) đã quyết định thành lập đối thủ cạnh tranh Mycrypto.com và tuyên bố rời khỏi MyEtherWallet. Theo phát biểu của Taylor Monahan, dịch vụ mới sẽ tăng trải nghiệm người dùng cũng như đảm bảo bảo mật tối đa.

Dự án Myetherwallet được phát triển bởi cả Mohana và Kosala từ năm 2015 sẽ tiếp tục tồn tại. Nhà đồng sang lập Kosala sẽ tiếp tục dự án khi anh có quyền tiếp quản tài khoản Github, domain và AWS. Trong tuyên bố của mình, MEW sẽ tiếp tục online đến khi nó dùng hoạt động vì một lý do nào đó. Cô cũng cho biết nếu phát hiện domain bị tấn công hay các đoạn mã độc trên Mew, cô sẽ cảnh báo sớm cho cộng đồng.

Giải thích về nguyên nhân phát triển Mycrypto, Monahan cho biết dự án MyEtherWallet ban đầu chỉ là dự án phụ cho 2 nhà đồng sáng lập. Tuy nhiên do số lướng người dùng tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử ngày càng tăng nhanh làm hệ thống quá tải. Cô cho biết sức khỏe và thói quen sinh hoạt đã bị ảnh hưởng rất nhiều khi giá Etherum tăng mạnh gây ra số lượng giao dịch lớn cho dự án. Số lượng phản hồi từ người dùng cho dự án đã tăng từ 20 phản hồi lên hàng ngàn phản hồi mỗi ngày. Blog của cô cũng chia sẻ số lượng đóng góp cho MEW Github cũng tăng đột biến từ năm 2015-2017. Theo lời cô, giá Ethereum càng tăng thì rủi ro cho ví MEW cũng tăng theo. Có quá nhiều các lỗ hổng cần được chỉnh sửa lại, nhưng mỗi khi một lỗ hổng được vá thì lỗ hổng mới lại đến, khiến cho công việc quá tải.

Lý do phát triển dự án hiện tại vẫn chưa được công bố, nhưng theo nhiều nguồn tin các sáng lập viên không đồng thuận được kế hoạch phát triển tương lai của Mew. Monaha đã quyết định tìm kiếm và thành lập nhóm phát triển mới trong vòng 9 tháng qua. Cô cũng nhận xét “Mew là quá đủ cho giai đoạn ban đầu. Ví mycrypto được thiết kết với mức bảo mật và khả năng mở rộng tốt hơn”

Nhà đồng sáng lập Myetherwallet cũng vừa đưa ra tuyên bố Mew sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ miễn phí cho cộng đồng. Nhà sang lập này cũng cho biết Monahon dự định thành lập dự án kinh doanh quanh dự án Mycrypto. Tuy nhiên theo Techcrunch dự án hiện tại chưa gọi vốn, có thể dự án sẽ gọi vốn từ quỹ đầu tư mạo hiện hoặc thực hiện ICO.

Địa chỉ của Myetherwallet đã bị nhà đồng sáng lập Monahan chuyển thành MyCrypto sau khi dự án được tuyên tố. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của cả 2 dự án trong mắt của cộng đồng. Tài khoản của Mycrypto đã xác nhận việc đổi tên này và không phải do bị hack. Hiện tại dự án MEW đã tạo tài khoản Twitter mới nhưng không có nút xác nhận màu xanh, điều này sẽ gây ra những rủi ro cho dự án Mew. Nhà đồng sang lập Kosala cho biết hành động chiếm tài khoản Twitter của Mycrypto là không hợp pháp và đang tiến hành điều tra về việc này.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once