Cục Giám sát Tài chính Bắc Kinh: Chào bán các token chứng khoán là bất hợp pháp

49

Huo Xuewen, giám đốc của Cục tài chính Bắc Kinh đã chính thức đưa ra lời cảnh báo đến cho các dự án chào bán token chứng khoán (STO).

Tại diễn đàn quản lý tài sản được tổ chức tại cục vào thứ 7 mới đây, Huo đã nói rằng các hoạt động gây quỹ STO là bất hợp pháp, ít nhất là tại Bắc Kinh.

Theo như Huo đã đưa ra:

“Tôi sẽ đưa ra một lời cảnh báo rủi ro đến những người quảng cáo và ban hành các token STO tại Bắc Kinh. Lời khuyên của tôi chính là chỉ nên liên quan đến các hoạt động chào bán đó khi STO được chính phủ hợp pháp hóa.”

Một STO có sự tương tự với một đợt gọi vốn bằng ban hành coin (ICO), theo đó các token mã hóa được bán bởi các công ty đến cộng đồng để gọi quỹ. Tuy nhiên, token còn có vai trò như một cổ phần trong công ty, cho phép nhà đầu tư cùng nhau chia sẻ lợi tức từ công ty sau này, bên cạnh lợi nhuận từ sự tăng trưởng giá trị đồng token.

Các nhà chức trách tại Trung Quốc cũng đã bắt đầu có các động thái pháp lý trên việc gọi vốn bằng token từ tháng 9, 2017 khi mà Ngân hàng nhân dân Trung Hoa (PBoC) đã cho cấm các hoạt động ICO, và bắt buộc các nhà điều hành sàn giao dịch phải đóng cửa. Vào tháng trước, PBoC đã nói rằng họ sẽ sớm loại bỏ luôn cả những đợt phân phát token miễn phí gọi là airdrop.

Mùa hè vừa qua, Pan Gongsheng, Phó chủ tịch của PBoC, nói rằng Ngân hàng Trung ương đã lên kế hoạch xử lí mạnh tay những dự án ICO tuy đã chuyển ra nước ngoài nhưng vẫn cố tình nhắm đến khách hàng trong lãnh thổ Trung Quốc.

Theo như Pan:

“Bất cứ các sản phẩm tài chính mới nào chưa được chấp nhận dưới khung pháp lý hiện hành, chúng tôi sẽ loại bỏ chúng ngay lập tức nếu như chúng dám hiện thân.”

Theo CoinDesk

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here