Cục Dự trữ Liên bang (FED) cảnh báo các ngân hàng cần cảnh giác rủi ro thanh khoản của Crypto

spot_imgspot_img

Cục Dự trữ Liên bang và các cơ quan khác đã đưa ra tuyên bố về các lỗ hổng thị trường tiền điện tử là mối đe dọa đối với ngân hàng Hoa Kỳ.

Cục Dự trữ Liên bang (FED) cảnh báo các ngân hàng cần cảnh giác rủi ro thanh khoản của Crypto
Cục Dự trữ Liên bang (FED) cảnh báo các ngân hàng cần cảnh giác rủi ro thanh khoản của Crypto

Cục Dự trữ Liên bang và các cơ quan ngân hàng khác của Hoa Kỳ đang cảnh báo các ngân hàng rằng tiền điện tử gây ra nguy cơ rủi ro về thanh khoản đáng kể, theo một tuyên bố chung được đưa ra hôm thứ Năm, củng cố thêm cho quan điểm của họ nhắm vào những người cho vay nói chung nên tránh xa các tài sản kỹ thuật số.

Tuyên bố được đưa ra bởi Cục Dự trữ Liên bang (FED), Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC). Tuyên bố này kêu gọi các ngân hàng thực hiện “các công cụ mạnh mẽ để giám sát các khoản tiền được đặt bởi các thực thể liên quan đến tài sản tiền điện tử”.

Trong khi các cơ quan trên đã từng khẳng định rằng việc các ngân hàng Hoa Kỳ tham gia vào các hoạt động tiền điện tử là không bất hợp pháp, thì điều mới nhất này chính thức cho thấy rõ rằng bất kỳ người cho vay nào tham gia vào tiền điện tử sẽ phải giải thích rất nhiều điều với các cơ quan quản lý.

Tuyên bố chung của các cơ quan chỉ ra rằng tiền gửi ngân hàng của các công ty tiền điện tử có thể không ổn định và sự tăng trưởng chỉ có khi “xuất hiện động lực tăng trưởng của thị trường tài sản tiền điện tử”, kể cả khi công ty đó vẫn hoạt động ổn định.

Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã chính thức cảnh báo ngành ngân hàng về việc tham gia quá nhiều vào các loại tiền ảo và cho rằng các ngân hàng chủ yếu kinh doanh dựa vào hoạt động tiền điện tử sẽ dẫn đến nhiều sự giám sát chặt chẽ của cơ quan.

Các cơ quan quản lý đang tư vấn cho các ngân hàng mà họ giám sát để theo dõi và đánh giá rủi ro nếu họ tham gia vào hoạt động tiền điện tử.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once