CTO của Ripple – Schwartz thảo luận về thị trường NFT và vai trò của XRP Ledger

spot_imgspot_img

Một trong những chủ đề chính của cuộc thảo luận này là làm thế nào Ripple tạo điều kiện cho khách hàng tạo ra NFT của riêng mình trên Ledger XRP.

David Schwartz – CTO của Ripple đã nói về tài sản của NFT, tương lai của họ và tại sao XRP Ledger tốt hơn khi so sánh với Ethereum. NFT đã trở thành từ phổ biến trong năm nay đối với hệ sinh thái tiền điện tử. Với nửa đầu năm 2021 tự hào về doanh số đạt hơn 2,5 tỷ USD, việc các thương hiệu áp dụng công nghệ này tạo ra doanh thu lớn hơn đã trở nên cần thiết. Không có gì ngạc nhiên khi blockchain Ethereum thống trị thế giới NFT và thực tế này được hỗ trợ bởi một nghiên cứu chứng minh 97% mọi lĩnh vực thị trường NFT được đại diện bởi Ethereum.

Pour Ripple, XRP et Bitcoin sont similaires - Cryptonaute
Đối với Ripple, XRP và Bitcoin tương tự nhau

Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh nghiêm trọng đang diễn ra khi các công ty như Ripple, mặc dù xuất phát điểm muộn nhưng đang có những bước tiến đáng kể. Các hoạt động gần đây của nền tảng như đầu tư vào thị trường NFT Mintable và tạo ra 250 triệu USD cho thấy sự tham gia ngày càng tăng và phổ biến trong lĩnh vực NFT.

Tại sự kiện NFT NYC gần đây, được coi là sự kiện token không thể thay thế hàng đầu, CTO của Ripple đã nói về các NFT không có carbon. Sự kiện lớn này bao gồm một số người tham dự hàng đầu, các diễn giả và các dự án NFT tốt nhất. Sau sự kiện, David chia sẻ quan điểm của mình về NFT, blockchain và một số chủ đề liên quan trong một cuộc phỏng vấn được đưa ra với Cointelegraph.

CTO của Ripple trên Thị trường NFT: Những điều cần thiết cho cuộc phỏng vấn

Một trong những chủ đề chính của cuộc thảo luận này là làm thế nào Ripple có thể tạo điều kiện cho khách hàng tạo ra NFT của riêng mình trên Ledger XRP. David nói về việc Ripple quan tâm nhiều hơn đến việc phát triển các công cụ bắt buộc mà các công ty cần thiết để tham gia vào thị trường NFT. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh rằng XRP Ledger là bền vững, một lợi ích vô cùng đáng kể so với các hệ thống Bitcoin và Ethereum tiêu thụ năng lượng khổng lồ. Ông đã sử dụng khái niệm thú vị về sự khan hiếm nhân tạo được tạo ra bởi những hệ thống này để thu lợi nhuận. Khi nhắc đến XP Ledger, do không có phí giao dịch, nên không có sự khan hiếm nhân tạo nào được tạo ra.

CTO của Ripple cũng đề cập đến khả năng mở rộng của XRP Ledger so với Ethereum. Ngoài việc cho phép khách hàng khai thác NFT, Ripple cũng cung cấp một sàn giao dịch phi tập trung để người dùng có thể phát hành token mới hoặc thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm. 

Một lợi ích hấp dẫn khác của việc sử dụng XRP Ledger là chi phí xây dựng NFT thấp. Mặc dù thị trường hiện đang bị giới hạn ở những món đồ sưu tầm như tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, tác phẩm kỹ thuật số, v.v. David tin tưởng rằng thị trường sẽ sớm mở rộng hơn.

Trong số các chủ đề khác, CTO cũng làm sáng tỏ về Wrapped XRP – một tài sản theo dõi giá XRP. Với kế hoạch ra mắt vào tháng 12, khách hàng có thể sử dụng Wrapped XRP trong DEX trên Ethereum. Khi được hỏi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo cho Ripple, David đã chỉ về phía CBDC và vai trò của nó trong tầm nhìn của Ripple về một hệ thống tài chính bao trùm trên toàn cầu. Federated Side Chains là một thứ khác mà Ripple hiện đang phát triển. Các công nghệ này sẽ tạo điều kiện cho việc di chuyển tài sản giữa nhiều blockchain. Các sidechains liên kết sẽ biến các blockchain trực tiếp thành hiện thực, qua đó người dùng có thể đổi mới trong blockchain và ở mức thấp nhất.

Thông tin về Ripple

Ripple là gì? Tổng quan về dự án Ripple (XRP) 2021 - BitcoinVN News

Mục tiêu chính của Ripple là tạo điều kiện cho việc di chuyển giá trị trên toàn cầu theo cách tương tự như thông tin. Ở cấp độ cơ bản, Ripple là một mạng thanh toán kỹ thuật số quốc tế hoạt động trên blockchain và XRP tiền điện tử của riêng mình. Được thành lập vào năm 2012 bởi Chris Larsen và Jed McCaleb, Ripple sử dụng một nền tảng phi tập trung mã nguồn mở và thông qua cơ chế nhất trí, nó xác nhận các giao dịch do đó thân thiện với môi trường trong quá trình này. Thời gian giao dịch cũng ít hơn và tiết kiệm chi phí hơn khi so sánh với Bitcoin và Ethereum, XRP đang thực hiện nhiệm vụ mở rộng sức mạnh của blockchain, tạo ra một hệ thống tài chính toàn diện và đẩy nhanh mạng internet.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once