CSO Blockstream: Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD vào năm 2022 khi áp lực bán từ Trung Quốc giảm xuống

spot_imgspot_img

Thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh kể từ khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 69.000 USD vào ngày 10 tháng 11, phần lớn là do sự thống trị của các nhà đầu tư châu Á

Liệu Bitcoin chạm mốc 100.000 USD khi áp lực bán tại Trung Quốc giảm bớt vào năm 2022?

Samson Mow, giám đốc chiến lược của công ty blockchain Blockstream cho biết: “Hiện có rất nhiều áp lực phải bán từ Trung Quốc.

Mow cho biết thị trường đã bị một cú sốc khi các công ty liên quan đến tiền điện tử chạy khỏi Trung Quốc để tuân thủ lệnh cấm Bitcoin mới.

Ví dụ như Binance và Huobi Global, hai trong số các sàn giao dịch hàng đầu có kế hoạch đóng cửa tất cả các dịch vụ P2P ở Trung Quốc trong mười ngày tới.

Cả Binance và Huobi Global đều rất phổ biến với các nhà đầu tư Trung Quốc, nhưng họ đã ngừng đăng ký tài khoản mới sau khi lệnh cấm được công bố vào tháng 9.

“Vì vậy, mọi người đang đóng các vị trí trước khi các ứng dụng ngang hàng không còn nữa,” Mow, người cũng là kiến ​​trúc sư chính của trái phiếu Bitcoin ở El Salvador nhấn mạnh. “Điều đó cũng trùng hợp với việc các nhà đầu tư cần tiền mặt để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán vào đầu tháng Hai”.

Giá Bitcoin giảm sau khi bị Trung Quốc kìm hãm

Trung Quốc, một trong những thị trường Bitcoin lớn nhất thế giới, đã ban hành lệnh cấm toàn diện đối với việc khai thác và kinh doanh tiền điện tử vào tháng 9.

Kể từ đó, một số sàn giao dịch Bitcoin và nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã cắt đứt mối quan hệ kinh doanh với người dùng Trung Quốc để tuân thủ các quy định của địa phương.

Trong khi Trung Quốc chính thức cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2019, người dùng vẫn tiếp tục hoạt động thông qua các nền tảng nước ngoài.

Tuy nhiên, có một cuộc đột kích đáng kể vào năm đó. Lệnh cấm tháng 9 đã làm rõ rằng những người tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền điện tử là tội phạm và sẽ bị truy tố.

Các nhà chức trách cũng cảnh báo rằng các sàn giao dịch ở nước ngoài cung cấp dịch vụ tương tự cho công dân Trung Quốc qua Internet đang bị điều tra.

Khi thị trường tiền điện tử sụp đổ trong cuộc đàn áp, Bitcoin đã được giao dịch từ 42.000 đến 54.000 USD trong vài tuần qua.

Các nhà phân tích dự đoán giá sẽ nằm trong khoảng 100.000 đến 135.000 USD vào cuối tháng 12.

Dòng tiền từ thị trường Trung Quốc đang quay trở lại tiền điện tử

Samson Mow tin rằng áp lực bán từ Trung Quốc sẽ giảm bớt trong năm tới, điều này sẽ dẫn đến sự phục hồi của giá.

Ông cũng chỉ ra rằng dữ liệu cho thấy điều này là chính xác, vì doanh số bán hàng chưa từng có trong khu vực có xu hướng làm giảm giá BTC trong phiên giao dịch châu Á.

au một báo cáo của công ty phân tích blockchain mới Glassnode, áp lực bán đã tăng lên trong tháng 11 và tháng 12.

Bitcoin chạm mốc 100.000 USD khi áp lực bán tại Trung Quốc giảm bớt vào năm 2022

Báo cáo nói rằng giao dịch trên thị trường thường thấp hơn trong thị trường của châu Á so với thị trường của châu Âu hoặc Hoa Kỳ – cho thấy rằng các nhà đầu tư châu Á là động lực gây ra áp lực bán.

Để đi đến kết luận này, Glassnode đã so sánh giá Bitcoin hàng ngày với giá một tháng trước, có tính đến những thay đổi lớn về giá hàng tháng tại các thời điểm khác nhau trong ngày.

Mow cho biết phần lớn khoản đầu tư từ Trung Quốc dường như đã rời khỏi thị trường tiền điện tử nhưng sẽ quay trở lại vào một thời điểm nào đó.

“Không phải nhiều tiền từ phía Trung Quốc rời khỏi thị trường, mà là hiện tại có sự không chắc chắn về các nền tảng giao dịch và khả năng tiếp cận giao dịch. Mọi người đang bán và chờ đợi để vào thị trường RMB (Nhân dân tệ của Trung Quốc). ”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once