CryptoPunk được bán với giá 2.500 ETH

spot_imgspot_img

Bất chấp sự suy thoái lớn của thị trường NFT, việc CryptoPunk 4464 được bán với giá 2,6 triệu đô báo hiệu rằng các dự án NFT hàng đầu vẫn đang cố gắng thu hút một số lượng chú ý nhất định.

Mặc dù có sự sụt giảm lớn về khối lượng giao dịch trên thị trường NFT rộng lớn, một CryptoPunk duy nhất đã được bán với giá khổng lồ 2.500 ETH, tương đương với hơn 2,6 triệu đô.

Giao dịch trị giá 2,6 triệu đô này đến từ việc bán CryptoPunk 4464 – một trong 24 CryptoPunks theo chủ đề vượn. Đây được xem là đợt bán NFT lớn nhất trong 30 ngày qua trên toàn bộ thị trường.


Khi xét đến giá ether (ETH), đợt bán này trở thành đợt bán hàng có giá trị thứ tư mọi thời đại của bộ sưu tập, mặc dù áp lực giảm gần đây đối với giá ETH có nghĩa là giá trị đồng đô la của NFT đã bị ảnh hưởng đáng kể thời gian. Tính theo USD, đây là đợt bán CryptoPunk có giá trị đứng thứ 15 cho đến nay.

Trái ngược với tâm lý giảm giá xung quanh NFT, giá sàn của các bộ sưu tập hàng đầu đã thực sự tăng trong những tuần gần đây, với giá sàn của dự án CryptoPunk tăng hơn 65% trong 30 ngày qua. Bored Ape Yacht Club (BAYC) đã chứng kiến ​​mức giá sàn trung bình tăng 21%, trong khi dự án đồng hành Mutant Ape Yacht Club chứng kiến ​​giá sàn tăng 25%.

Việc bán hàng kỷ lục cũng cho thấy rằng mặc dù khối lượng giao dịch rộng hơn và giá sàn trung bình trên toàn thị trường NFT giảm xuống mức thấp nhất hàng năm, các dự án NFT phổ biến nhất vẫn đang thu hút được lượng chú ý nhất định.

Theo dữ liệu từ NFTGo trong ba tháng qua, vốn hóa thị trường NFT đã giảm 32% trong khi mất hơn 70% khối lượng giao dịch.

Trong khi đó, theo DappRadar, số lượng người dùng trên OpenSea – thị trường NFT lớn nhất tính theo khối lượng – đã giảm gần 9% trong tháng qua. Vào cuối tháng trước, tổng khối lượng giao dịch NFT trên nền tảng này đã giảm khoảng 65% xuống còn 500 triệu đô la.

Trong khi giá Ether thấp hơn cũng khiến khối lượng chung giảm xuống, số lượng người mua NFT lần đầu tiên vẫn tương đối ổn định ở mức khoảng 5,000 người dùng kể từ tháng 3 năm nay. Điều này cho thấy sự hấp dẫn của thị trường đối với NFT trên mạng Ethereum đã được duy trì.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once