Crypto trading bot là gì? Trade bot có sinh lời không?

spot_imgspot_img
Crypto trading bot là gì? Trade bot có sinh lời không

Crypto trading bot là một trong những công cụ giúp nhà đầu tư sinh lời trong thời đại ngày nay. Các phần mềm trade coin này vẫn đang trong giai đoạn đầu của bước phát triển. Điều này khiến nhiều nhà giao dịch đặt ra câu hỏi liệu Trading bớt có thực sự sinh lời không? Hãy cùng phân tích crypto trading bot là gì và mức độ hiệu quả của nó trong trade coin ra làm sao.

Crypto trading bot là gì?

Crypto trading bot là các phần mềm trade coin tự động. Tự động ở đây nghĩa là mọi thao tác giao dịch được máy tính tự mình thực hiện mà không cần bất kỳ thao tác thủ công nào của con người. Máy tính tự động theo dõi hoạt động thị trường tiền điện tử 24/7, và các phần mềm trade coin này tự làm việc, đặt lệnh mua bán kể cả khi các nhà giao dịch đang ngủ.

Vì vậy, trading bớt giúp giảm thời gian theo dõi bảng giá điện tử và là một công cụ kiếm tiền thụ động dành cho các nhà giao dịch.

Ưu điểm

Con người bị giới hạn trong xử lý nhiều thông tin cùng một lúc, còn robot thì không có giới hạn. Một nhà giao dịch giỏi có thể đọc nhiều biểu đồ cùng một lúc và biết kết hợp để đưa ra những quyết định đầu tư phù hợp. Tuy nhiên, họ lại không thể đảm bảo thực hiện trơn tru 24/7. Trong khi đó, trading bot thì lại không biết mệt là gì luôn đảm bảo có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất từ thông tin của các biểu đồ khác nhau.

Ưu điểm đặc biệt quan trọng của phần mềm trade coin là chúng không bị ảnh hưởng bởi tâm lý FOMO. Vì vậy, nhà giao dịch sẽ không phải trải qua những tâm lý tiếc nuối khi bán non, cắt lỗ sớm hay tiếc nuối vì đã không giao dịch. Các trading bot không có cảm xúc và chúng giao dịch theo đúng nguyên tắc ban đầu được đề ra. Vì vậy, trading bot sẽ luôn tập trung vào quyết định tốt nhất có thể.

Nhược điểm

Thị trường tiền điện tử có biến động rất mạnh, không thể lập trình một Crypto trading bot hoàn hảo để chúng có thể hoạt động hiệu quả 100%. Nếu có một sự cố hay sự kiện chưa từng xảy ra và trading bot chưa được lập trình để giao dịch dựa theo những thông tin này thì nó không thể đưa ra quyết định hoặc là sẽ đưa ra những quyết định sai lầm gây ra thua lỗ.

Ngoài ra, các phần mềm trade coin thường không được sử dụng để tạo ra lợi nhuận lớn. Thay vào đó, chúng được sử dụng để thực hiện các giao dịch có mức sinh lời nhỏ trong thời gian ngắn. Vì vậy, phó mặc toàn bộ tiền đầu tư của mình cho một trade bot không hoàn toàn là một chiến thuật giao dịch tối ưu.

Các loại chiến thuật trading bot

Mỗi trade bot lại có chiến thuật giao dịch khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng thường sử dụng 2 chiến thuật chính là chiến thật kinh doanh chênh lệch giá hoặc chiến thuật nhà tạo lập thị trường.

Kinh doanh chênh lệch giá

Trade bot sử dụng chiến thuật kinh doanh chênh lệch giá (arbitrage) sẽ thu thập thông tin nguồn giá từ các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau và tìm các cơ hội chênh lệch giá chỉ trong vài tích tắc để thực hiện giao dịch sinh lời. Mặc dù mức chênh lệch giá này tối đa chỉ dao động vài trăm đô la, nhưng thực hiện điều này nhiều lần có thể tạo ra một khoản thu nhập tương đối.

Tạo lập thị trường

Với các trade bot sử dụng chiến thuật tạo thị trường thì chúng sẽ liên tục thực hiện các lệnh mua và bán để thu lợi nhuận từ cái được gọi là chênh lệch giá (spread). Spread là mức chênh lệch giữa giá của lệnh đặt mua và giá của lệnh đặt bán của tiền điện tử tại một thời điểm bất kỳ.

Vì vậy, trade bot tạo lập thị trường sẽ mua một đồng coin có giá thấp và bán nó cho người trả giá cao hơn và chúng thực hiện điều này liên tục lặp đi lặp lại.

Crypto trading bot hoạt động như thế nào?

Các Crypto trading bot cần quyền truy cập vào ví tiền điện tử và sàn giao dịch mà bạn muốn thực hiện các giao dịch. Tức là kết nối Trade bot với sàn giao dịch của bạn thông qua API.

Để đưa ra quyết định giao dịch, các crypto trading bớt sẽ phân tích hiệu suất thị trường và rủi ro tiềm ẩn của một giao dịch. Sau đó, nó sẽ thực hiện trên các giao dịch mà nó cho là rủi ro thấp và tránh các giao dịch có rủi ro cao, trừ phi bạn lập trình cho nó phải thực hiện giao dịch.

Các phần mềm trade coin tốt nhất?

Dưới đây là danh sách năm bot giao dịch tiền điện tử tự động hàng đầu.

1. Cryptohopper

Điểm đặc biệt của Cryptohopper so với các trade bot khác nằm ở cách nó sử dụng lưu trữ đám mây. Về cơ bản, trade bot Cryptohopper luôn được kết nối với Internet và phân tích thị trường, ngay cả khi bạn không kết nối với Internet.

Các nhà giao dịch mới cũng có thể có liên kết với bot Cryptohopper và theo dõi các tín hiệu giao dịch công khai. Tuy nhiên, những nhà giao dịch chuyên nghiệp hơn có thể tự lập trình các tín hiệu và chiến lược giao dịch của riêng họ để yêu cầu bot làm theo.

2. Coinrule

Coinrule tích hợp với hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance và Coinbase Pro.

Khả năng tích hợp đó giúp Coinrule trở thành một trading bot thích hợp cho những nhà giao dịch mới bắt đầu. Coinrule có những bot được thiếp lập với những mẫu giao dịch được tạo sẵn tự động giành cho những người mới bắt đầu có thể sử dụng luôn.

Những nhà giao dịch sử dụng dịch vụ trả phí có quyền truy cập vào nhiều video hướng dẫn, bài học và nội dung giáo dục khác để nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng giao dịch của họ.

3. Axion Crypto

Axion Crypto là một trong những trading bot mới nhất trên thị trường. Nó cung cấp rất nhiều tính năng, giao diện người dùng có thể tùy chỉnh và hơn 100 chỉ báo kỹ thuật để bắt đầu.

Với sự đa dạng trong các chỉ báo phân tích kỹ thuật, những nhà giao dịch có kinh nghiệm có thể phát triển đa dạng các chiến lược giao dịch nâng cao với Axion Crypto như Giao dịch ngược hay chiến lược Trung bình chi phí. Với những nhà giao dịch mới bắt đầu cũng có thể tạo các chiến lược giao dịch cơ bản của riêng mình.

Axion Crypto hỗ trợ tích hợp với Binance, Kraken, ByBit và nhiều sàn giao dịch khác.

4. Trality

Trality là một trong số ít những. trading bot hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Python. Về cơ bản, nhà giao dịch biết lập trình Python có thể tự tạo các câu lệnh và thuật toán từ chính giao diện của ngôn ngữ lập trình Python để các Bot của Trality thực hiện theo.

Trality cũng hỗ trợ một giao diện lập trình đơn giản dành cho những người mới bắt đầu với giao diện kéo thả rất dễ dàng. Ngoài ra, sau khi tạo được Bot với chiến lược giao dịch riêng của bạn, bạn có thể kiểm tra mức độ hiệu quả của nó trong thị trường thử nghiệm trước khi sử dụng nó trong giao dịch thật.

5. CryptoHero

CryptoHero là một bot giao dịch tiền điện tử tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu. Giao diện của phần mềm trade coin này thân thiện với người dùng nhờ có tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) của bot.

Bạn có thể yêu cầu bot CryptoHero kết nối với nhiều sàn giao dịch và theo dõi tất cả các loại chỉ báo kỹ thuật mà không cần phải nghiên cứu quá phức tạp. Khi bạn đã quyết định một chiến thuật cụ thể nào đó thì bạn có thể yêu cầu Bot tập trung giao dịch trên sàn giao dịch nào với một loại tài sản cụ thể nào đó. Bạn cũng có thể chạy thử Trading Bot trong môi trường thử nghiệm để đảm bảo rằng lựa chọn của bạn là đúng đắn.

Crypto trading bot có hiệu quả không?

Ngày càng có nhiều các phần mềm trade coin tự động xuất hiện trên thị trường điều này chúng tỏ các Crypto trading bot thực sự có hiệu quả! Thị trường này vẫn đang cạnh tranh nhau một cách khốc liệt để tạo ra các Bot có hiệu suất thắng cao hơn cũng như sức sinh lời cao hơn. Cho tới nay vẫn chưa có Trading Bot nào có thể khẳng định mình là tối ưu.

Crypto trading bot có sinh lời trong năm 2021 không?

Dù các trade bot không phải tối ưu nhưng chúng đảm bảo bạn luôn sinh lời. Sức sinh lời của trade bot rất đa dạng, có thể nó thấp hơn so với việc bạn tự trade (đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp). Tuy nhiên, có thể khẳng định là với một sản phẩm giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian mà vẫn tạo ra lợi nhuận thì sao lại không sử dụng chứ.

Có thể sử dụng trading bot để kiếm tiền thụ động không?

Crypto trading bot là một cách kiếm tiền thụ động rất hiệu quả mà không cần phải bỏ ra vốn đầu tư lớn như cách kiềm tiềm thụ động từ đào coin. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn sẽ không thể trở nên giàu có chỉ từ việc khởi chạy một Crypto trading bot. Cần có thời gian để các trade bot kiếm tiền dần dần cho bạn.

Theo BeInCrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once