Crypto.com sa thải 20% lực lượng lao động của mình

spot_imgspot_img
Crypto.com sa thải 20% lực lượng lao động của mình
Crypto.com sa thải 20% lực lượng lao động của mình

Sàn giao dịch Crypto.com thông báo rằng họ sẽ sa thải 20% lực lượng lao động toàn cầu của mình. Động thái này đã “giúp cho” công ty “lọt vào danh sách các công ty đang thực hiện sa thải do khó khăn kinh tế.

Kris Marszalek, Giám đốc điều hành Crypto.com đã đề cập đến điều này trên Twitter và chia sẻ quyết định với những người theo dõi ông.

Theo thông báo chính thức, một số yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của các công ty này đến từ những khó khăn về kinh tế.

Việc cắt giảm nhân sự bắt đầu từ tháng 7 năm ngoái đã cho các công ty có khả năng chịu được sự sụt giảm kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, tác động từ sự sụp đổ của FTX là điều không thể lường trước và đã làm suy yếu nghiêm trọng niềm tin của công chúng vào lĩnh vực này.

Thông báo của Crypto.com lưu ý rằng việc sa thải hoàn toàn không dựa trên hiệu suất làm việc của nhân viên, các nhân sự bị cắt giảm đều đã được thông báo trước thời hạn và và “chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đối với tất cả những đóng góp của họ cho Crypto.com.”

Mùa đồng tiền điện tử khả năng còn dài

Vào năm 2022, nhiều công ty tiền điện tử lớn sụp đổ và những công ty sống sót phải đưa ra những quyết định khó khăn để duy trì hoạt động. Crypto.com là “thành viên mới” trong danh sách dài các công ty đã cắt giảm nhân sự để duy trì sự sống.

  • Silvergate, một ngân hàng tập trung vào tiền điện tử, cũng đã thực hiện sa thải. Nền tảng này đã sa thải khoảng 200 nhân viên, chiếm 40% tổng số nhân sự. Quyết định này có thể được đưa ra do sự sụp đổ của FTX đã châm ngòi cho hoạt động “bank run” (rút tiền hàng loạt) tại Silvergate, buộc tổ chức tài chính này phải bán tài sản với mức lỗ nặng để chi trả cho khoảng 8,1 tỷ USD tiền rút của khách hàng.

Mùa đông tiền điện tử năm 2022 đang trong những giai đoạn khắc nghiệt nhất. Tuy nhiên, ngành công nghiệp đã bước vào năm mới với những ghi nhận tích cực. Các token và Top coin đang tăng giá và vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã tăng lên 942 tỷ đô la, tăng 2,2% trong 24 giờ qua.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once