Crypto Airdrop Là Gì Và Chúng Hoạt Động Như Thế Nào?

spot_imgspot_img

Về bản chất, airdrop tiền điện tử là các chiến thuật tiếp thị thường được các tổ chức phát hành tiền điện tử mới áp dụng. Họ phân phối một số lượng tài sản mới trực tiếp trong ví tiền điện tử kỹ thuật số của một số người dùng. Đó là một cách tốt để các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử nhận được tiền điện tử miễn phí mà không thực sự mua chúng.

Các dự án tiền điện tử mới mong muốn làm cho vấn đề của họ được nhiều người dùng tiền điện tử biết đến. Để làm điều này, họ thường gửi vấn đề mới đến các ví tiền điện tử khác nhau dưới dạng đề nghị ban đầu. Chức năng này vừa là một chiến dịch quảng bá và nâng cao nhận thức về vấn đề của họ, vừa là động cơ khuyến khích người dùng mua vấn đề. Nó có thể được so sánh với văn hóa giao hàng mẫu miễn phí cho khách hàng tiềm năng trước khi thực tế mua hàng diễn ra. Nếu khách hàng tiềm năng thích các mẫu miễn phí, họ có nhiều khả năng mua sản phẩm. Tương tự như vậy, airdrop nhằm mục đích cung cấp cho những người nắm giữ tiềm năng hương vị của đồng tiền mới. Nếu họ hài lòng với nó, họ có thể mua thêm và nói với người quen mua nó.


Airdrops hoạt động như thế nào?

Airdrop chủ yếu được thực hiện bởi các công ty dựa trên blockchain đã phát hành một loại tiền mới và muốn nâng cao khả năng hiển thị cũng như quảng bá nó trên thị trường. Mục tiêu cuối cùng là niêm yết nó trên các sàn giao dịch dưới dạng Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) nhưng trước đó, người dùng tiền điện tử phải được thông báo về sự xuất hiện của một loại tiền mới. Đây là lúc airdrop phát huy tác dụng. Chúng giúp nhà phát hành trở nên nổi bật và do đó đặt đồng tiền mới vào tầm ngắm của một số lượng lớn chủ sở hữu ví tiền điện tử. Chủ sở hữu ví phải đủ điều kiện cho một đợt airdrop tương ứng theo nghĩa là họ phải duy trì số dư ví cụ thể Do đó, airdrop có khả năng là nguồn thu nhập cho những người có ví được airdrop bằng tiền mới. Họ có thể ghi nhận lợi nhuận định kỳ trên các đồng tiền được airdrop và do đó, tạo ra một nguồn thu nhập ổn định.

Các loại Airdrop khác nhau là gì?

Có một số tiêu chí mà chủ sở hữu ví phải đáp ứng để đủ điều kiện nhận airdrop. Các tiêu chí đó và việc thực hiện chúng xác định loại airdrop mà ví đủ điều kiện.

Airdrop tiêu chuẩn : Đây là trường hợp cổ điển của airdrop, trong đó một đồng xu mới được thả vào ví miễn phí với mục đích tiếp cận với những người mua tiềm năng. Đây là cơ chế tiếp thị một lần và không liên quan đến bất kỳ bên thứ ba nào.

  • Bounty Airdrop : Loại airdrop này đi kèm với một loại điều kiện hoặc điều kiện tiên quyết. Đồng xu mới chỉ được đưa vào ví khi chủ sở hữu ví quảng cáo đồng tiền này, thông qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc thông qua bất kỳ cách nào khác.
  • Airdrop độc quyền : Loại này chỉ có sẵn cho các chủ sở hữu ví theo dõi trang web hoặc tài nguyên của bên thứ ba, ví dụ như cổng tin tức tiền điện tử. Đây là những cổng thông tin thường viết và chia sẻ tin tức và cập nhật về airdrop mới và các dịch vụ tương tự.
  • Chủ Airdrop : Điều này cũng bao gồm sự tham gia của bên thứ ba. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bên thứ ba không phải là cổng thông tin mà là tiền điện tử. Nói cách khác, chủ sở hữu ví rõ ràng chỉ nắm giữ một loại tiền điện tử nhất định mới đủ điều kiện cho các đợt airdrop như vậy.

Làm thế nào để phát hiện Airdrop giả mạo và lừa đảo?

Airdrop đôi khi có thể được sử dụng như một công cụ để lừa các nhà đầu tư mua một tài sản. Các nhà phát hành có thể không có ý định tăng giá trị cơ bản của đồng tiền trong tâm trí của mọi người nhưng thực hiện airdrop để tăng giá một cách giả tạo. Rất khó để xác định được airdrop giả. Vì vậy, để bảo vệ mình khỏi chúng, bạn phải áp dụng một số biện pháp.

  • Nghiên cứu: Thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng về công ty phát hành hoặc nền tảng là điều bắt buộc trước khi nghĩ đến việc tiếp xúc với đồng xu mới phát hành. Cố gắng tìm kiếm thông tin về họ, truy cập trang web của họ, tra cứu chúng trên phương tiện truyền thông xã hội và theo dõi các blog tin tức về tiền điện tử để biết bất kỳ loại cập nhật nào liên quan đến airdrop hoặc đồng tiền mới. Nếu bạn tìm thấy các đồng tiền được airdrop trong ví của mình mà bạn không bắt đầu, hãy thực hành cẩn thận trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Nó có thể là một nỗ lực lừa đảo tiềm ẩn và truy cập thông tin ví của bạn và tài sản bạn nắm giữ.
  • Thận trọng : Có một số dấu hiệu nguy hiểm khi nói đến airdrop. Các đồng tiền mới được phát hành bởi các công ty dựa trên blockchain. Nếu các công ty như vậy thiếu bảo mật trên chuỗi, điều đó có nghĩa là họ có thể kiểm soát sự di chuyển của quỹ của các nhà đầu tư. Đây là một tín hiệu tiềm ẩn cần thận trọng. Các nhà phát triển có thể lấy tiền và rời khỏi dự án. Hơn nữa, bạn nên theo dõi các khía cạnh kỹ thuật và bản thiết kế của công ty, như tầm nhìn, quản trị, sản phẩm, v.v. Việc thiếu những chi tiết này trước khi phát hành đồng xu có thể là nơi sinh sôi cho sơ suất. Bên cạnh đó, cần có sự minh bạch giữa tổ chức phát hành và nhà đầu tư. Bạn có thể tìm kiếm những người sáng lập và công ty trên Telegram hoặc Discord để làm rõ mối quan tâm của mình. Nếu bạn không nhận được bất kỳ phản hồi nào, tốt nhất nên thực hành kiềm chế trước khi tham gia sâu hơn vào đồng tiền.
  • Hợp đồng thông minh: Hợp đồng thông minh là không thể thiếu đối với các dự án tiền điện tử. Chúng giống như báo cáo tài chính của các dự án. Kiểm tra hợp đồng thông minh của dự án mới có thể là một việc làm hữu ích để tìm hiểu chất lượng của dự án. Tuy nhiên, các hợp đồng thông minh về bản chất là kỹ thuật và có vẻ khó hiểu đối với những người mới bắt đầu. Bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ một người am hiểu về nó hoặc biết cách phân tích một hợp đồng thông minh. Điều này có thể cung cấp cho bạn sự rõ ràng cần thiết về dự án.

Nguồn: tinhte.vn

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once