Cream Finance mất 25 triệu đô la trong cuộc tấn công khoản vay nhanh

spot_imgspot_img

Nền tảng cho vay tài chính phi tập trung (DeFi) CREAM Finance đã mất 25 triệu USD trong một cuộc tấn công cho vay nhanh. Đây đã là lần thứ hai trong vòng sáu tháng qua.

Công ty An ninh Blockchain PeckShield Inc. là nơi đầu tiên thông báo về điều này trên Twitter. Họ đã trích dẫn số liệu từ Etherscan. Ngay sau đó, Cream đã xác nhận việc khai thác của nền tảng dẫn đến việc mất 418,311,571 AMP và 1,308.09 ETH.

Tổng kết lại, khi tính theo tỷ giá hối đoái hiện nay, CREAM Finance đã bị lấy cắp số tiền lên tới khoảng 25 triệu USD, nay AMP dường như đã bị ảnh hưởng bởi thông tin trên khi giá giảm 15% kể từ khi tin tức được xác nhận. Trong khi đó, Ethereum không cho thấy bị ảnh hưởng nhiều khi giá vẫn nằm ở mức khoảng 3,200 USD.

Nền tảng này cũng được cho là đã ngừng khai thác bằng cách tạm dừng cung cấp và vay nợ trên AMP. Theo điều tra ban đầu, với sự trợ giúp của PeckSheild. Việc khai thác được diễn ra thông qua hợp đồng token AMP.

Cuộc tấn công thứ hai trong sáu tháng

Cuộc tấn công mới nhất đã đặc biệt gây khó chịu cho nền tảng cho vay DeFi. Bởi cuộc tấn công này xảy ra chỉ trong vòng sáu tháng sau một cuộc tấn công trước đó. 

Vào tháng 2, Cream đã trải qua một cuộc tấn công cho vay nhanh tương tự. Điều này khiến nền tảng mất số tiền điện tử trị giá khoảng 37.5 triệu USD. Cụ thể hơn, Cream đã mất 13,200 wETH, 3.6 triệu USDC, 5.6 triệu USDT và 4.2 triệu DAI. 

Các khoản tiền đã được khai thác thông qua Alpha Hamora. Đây là một giao thức Ethereum giúp tận dụng vị thế của bạn trong các pool yield farming. 

Alpha Labs sau đó đã tiến hành làm việc với người sáng lập YFI Andre Cronje và Cream Finance để điều tra các khoản tiền bị đánh cắp. Vào thời điểm đó, một nghi phạm chính đã được xác định.

Sự phát triển của CREAM

Mặc dù trải qua các cuộc tấn công cho vay nhanh, Cream vẫn phát triển ổn định. Vào tháng 4, Cream đã giới thiệu các khoản vay flash, từ giao thức đến giao thức và không cần thế chấp với Iron Bank. 

Các khoản vay này khá là rẻ so với những nơi khác. Lãi suất chỉ 0.03% so với 0.09% trên AAVE và 0.3% trên Uniswap. Cream cũng tự động hóa toàn bộ quy trình thông qua các hợp đồng thông minh để ngăn người cho vay vỡ nợ.

Vào thời điểm đó, Iron Bank đã ghi nhận đang có 435 triệu USD tổng giá trị bị khóa (TVL). Ngoài ra, Cream Finance đã ra mắt trên chuỗi khối Polygon vào tháng 6. Điều này đã tạo điều kiện để giao dịch nhanh hơn, phí gas thấp hơn và tiếp cận các thị trường khác nhau cho người dùng.

Theo Beincrypto

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once