Covalent tích cực tìm kiếm nhiều nhà phân tích hơn

spot_imgspot_img

Trong 20-30 năm tới, nhu cầu tìm kiếm các nhà phân tích on-chain sẽ tăng lên khi dữ liệu Web3 phát triển nhanh hơn dữ liệu Web2. Giám đốc điều hành của công ty tổng hợp dữ liệu blockchain Covalent, ông Ganesh Swami cho biết hiện tại ông vẫn mong muốn tìm được nhiều nhà phân tích dữ liệu on-chain hơn nửa nhưng vẫn chưa được đáp ứng.

Swami nói rằng các chuyên gia dữ liệu thật sự rất cần những nhà phân tích để hiểu dữ liệu on-chain:

“Có một việc bị tồn động vẫn chưa được giải quyết là về role của hướng dữ liệu. Nhu cầu này là một minh chứng cho thấy các công ty blockchain và không phải blockchain đều mong muốn hiểu được dữ liệu trên chuỗi của chính họ và của đối thủ cạnh tranh của họ như thế nào.”

Swami giải thích rằng trong khi nhu cầu tìm kiếm về các nhà phân tích dữ liệu trên chuỗi vẫn chưa làm lu mờ đối tác Web2 của họ, sự tăng trưởng của các sản phẩm sử dụng stablecoin, cho vay và tài chính phi tập trung (DeFi) trong 18 tháng qua đã dẫn đến nhu cầu về chức danh công việc ngày càng tăng.

Ông còn cho biết thêm rằng tương tự như các nhà phân tích dữ liệu trong các ngành công nghiệp truyền thống, các nhà phân tích dữ liệu trên chuỗi cũng mong đợi phân tích các chỉ số “phạm vi tiếp cận, tỷ lệ giữ chân và doanh thu” của một công ty, nhưng trong trường hợp này lại là việc tìm thông tin trên dữ liệu on-chain thông qua nhiều blockchain.

Nhưng vai trò lại không được chỉ dừng ở đó, Swami nói rằng “để tạo ra các giao thức tốt hơn và phục vụ người dùng tốt hơn”, các nhà phân tích trên chuỗi có thể “nhắm mục tiêu chéo người dùng cho mục đích tiếp thị hoặc cho mục đích chuyển đổi người dùng” bằng cách xem xét những gì đã xảy ra trên các giao thức của đối thủ cạnh tranh.

Swami cũng dự đoán rằng “dữ liệu Web3 sẽ vượt qua dữ liệu Web2” vào một thời điểm nào đó trong 20-30 năm tới và phân tích dữ liệu Web3 “sẽ lớn hơn rất nhiều so với thị trường kinh doanh thông minh hiện tại khi đang có trị giá hàng trăm tỷ USD.”

Giải quyết tình trạng thiếu hụt các nhà phân tích trên chuỗi hiện tại, Covalent chuẩn bị khởi động “Chương trình đào tạo nhà dữ liệu” kéo dài 4 tuần vào ngày 19 tháng 10, nhằm đào tạo hơn 1.000 cá nhân về phân tích trên chuỗi chỉ với một điều kiện tham gia chương trình là có mong muốn tìm hiểu về Web3.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, Swami cho biết các nhà phân tích on-chain có thể sẽ tìm thấy nhiều cơ hội việc làm hơn trong các công ty Web2 đang tham gia vào Web3, thay vì chính các dự án gốc của Web3.

Ông nói thêm: “Các công ty như Adidas và Samsung hiện cũng có các bộ phận gồm các nhà khoa học và phân tích dữ liệu metaverse để phục vụ cho việc quản lý bảng điều khiển và số liệu.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once