Cosmos đổi mới bảo mật liên chuỗi

spot_imgspot_img

Cosmos (ATOM) cho biết Cosmos Hub đang lên kế hoạch cải tiến cách thức hoạt động của các blockchain trên hệ thống. Cụ thể, Cosmos sẽ cải tiến thông số của token ATOM. Theo các diễn giả hội nghị Cosmoverse ở Medellín, Colombia, The Hub đang phát triển một tính năng mới gọi là bảo mật liên chuỗi (interchain security) và xác nhận tái sản thế chấp ưu tiên sẽ được ra mát trong hệ sinh thái.

Nhà đồng sáng lập Sommerlier Finance, ông Zaki Manian cho biết Cosmos Hub không tạo ra bất kỳ doanh thu nào, mặc dù vốn hóa thị trường cao, cũng như không tích lũy giá trị cho ATOM. Chính vì vậy, phải tiến hành cải cách để những nhà đầu tư được hưởng lợi từ hệ sinh thái Cosmos. Các nhà phát triển cho biết việc mở rộng liquid staking (cho phép sử dụng tài sản khi đang stake) và bảo mật liên chuỗi sẽ mang đến nhiều lợi nhuận hơn. Cụ thể ông nói:

Chúng tôi đang cố gắng xây dựng mang lưới crypto quy mô lớn và điều này cần các kinh nghiệm nhất định để thực hiện.

Liquid staking có xu hướng tăng

Các loại tiền điện tử cố định thường bị giới hạn trong các ranh giới của chuỗi ban đầu của chúng, cần staking để cung cấp mã bảo mật. Để nhận mã bảo mật, người ủy quyền phải đợi 21 ngày. Để giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra một thị trường linh hoạt để trao đổi các tài sản stake. Theo ông Manian, với nhiều tài sản stake có tính thanh khoản cao hơn, khả năng tổng hợp chuỗi chéo sẽ được cải thiện.

Được biết mô hình liquid staking của Cosmos sẽ kết hợp với nền tảng Lending/ Borrowing Umee. Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Umee, ông Brent Xu chia sẻ:

Chứng khoán phái sinh là cơ sở để chúng tôi sử dụng PoS làm tiêu chuẩn hoặc tỷ lệ tham chiếu, xây dựng cấu trúc kỳ hạn của lãi suất cho tiền điện tử.

Umee có kế hoạch tận dụng lợi thế của việc liquid staking để dễ dàng cung cấp các khoản vay ngắn hạn có tính thanh khoản cao hơn. Những điểm mới này sẽ dẫn đến tỷ suất staking cao hơn cho ATOM trên các chuỗi Cosmos. Việc phát hành ATOM có thể phản ánh ý tưởng về việc chi trả của Ethereum sử dụng với EIP-1559 vào tháng 8/2021.

Bảo mật liên chuỗi

Một lĩnh vực trọng tâm khác của hệ sinh thái Cosmos sẽ là sự ra mắt và phát triển của bảo mật chuỗi liên kết. Nhà phát triển cốt lõi Sommelier và nhà đồng sáng lập của Althea, giải thích tại Medellín, ông Jehan Tremback cho biết Interchain Security về cơ bản cho phép Cosmos Hub chạy nhiều blockchain song song, tất cả đều có cùng thuộc tính bảo mật.

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once