Core Scientific gửi đề nghị bán hơn 6 triệu USD phiếu giảm giá Bitmain

spot_imgspot_img

Hồ sơ tòa án cho thấy một số điều kiện áp dụng cho các phiếu giảm giá, khiến chúng trở nên vô dụng đối với hoạt động kinh doanh của Core Scientific.

Core Scientific gửi đề nghị bán hơn 6 triệu USD phiếu giảm giá Bitmain
Core Scientific gửi đề nghị bán hơn 6 triệu USD phiếu giảm giá Bitmain

Theo hồ sơ tòa án, công ty khai thác Bitcoin bị phá sản, Core Scientific, đã đệ trình một kiến nghị khẩn cấp vào ngày 25 tháng 1, tìm cách bán các phiếu giảm giá Bitmain trị giá 6,6 triệu đô la.

Theo hồ sơ, một số điều kiện áp dụng cho các phiếu giảm giá khiến chúng trở nên vô dụng đối với hoạt động kinh doanh của Core Scientific. Cụ thể, các phiếu giảm giá “chỉ có thể được sử dụng để thanh toán 30% cho bất kỳ đơn đặt hàng mới nào của Công cụ khai thác S19 từ Bitmain và không thể đổi bằng tiền mặt với Bitmain.”

Các phiếu giảm giá được giới hạn ở các mô hình S19, cung cấp đầu ra tỷ lệ băm thấp hơn so với các mô hình gần đây của Bitmain. “Bên nợ không tin rằng việc sử dụng thanh khoản của họ để mua Công cụ khai thác S19 mới, ngay cả khi có sẵn Phiếu giảm giá Bitmain, là cách sử dụng tốt nhất tiền mặt của Bên nợ,” công ty tuyên bố.

Hơn nữa, các phiếu giảm giá của Bitmain sẽ hết hạn từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2023, khi công ty dự đoán sẽ thoát khỏi tình trạng phá sản theo Chương 11. Core Science cũng lưu ý rằng họ sẽ không mua thêm các công cụ khai thác S19 theo Chương 11 trở đi.

Cùng với chuyển động, công ty đã thảo luận với Bitmain và hai bên thứ ba tiềm năng quan tâm đến việc mua phiếu giảm giá với mức chiết khấu đáng kể. Cụ thể, việc bán 1,9 triệu đô la phiếu giảm giá Bitmain với giá 285.000 đô la và việc bán 4,8 triệu đô la phiếu giảm giá với giá khoảng 713.000 đô la chiếm 15% mệnh giá của phiếu giảm giá.

Việc bán sẽ mang lại tổng cộng gần 1,0 triệu đô la cho bảng cân đối kế toán của Core Science. Công ty cũng lưu ý:

“Mặc dù giá mua tổng cộng khoảng 1,0 triệu đô la sẽ thể hiện mức chiết khấu đáng kể so với mệnh giá xấp xỉ 6,7 triệu đô la của Phiếu giảm giá Bitmain, nhưng nó cũng sẽ thể hiện giá trị đáng kể so với giá trị của các Phiếu giảm giá Bitmain này đối với Con nợ và tài sản của họ: bằng không.”

Theo hồ sơ, mùa đông tiền điện tử dẫn đến một loạt Công cụ khai thác S19 được rao bán trên thị trường, khiến giá giảm xuống. “Do đó, các giao dịch gần đây đối với phiếu giảm giá S19 Miner trên trao đổi phiếu giảm giá đã xảy ra với giá trị từ 15% đến 25% mệnh giá của phiếu giảm giá.”

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once