Core DAO (CORE) – Dự án khám phá thế giới chức năng và sự tự do trên blockchain

spot_imgspot_img

CoreDAO là một dự án đồng loạt ra mắt trên nhiều sàn giao dịch lớn vào ngày 8/2. Dự án gây sự chú ý lớn trong màn giới thiệu ra mắt, một số khía cạnh đáng chú ý của hệ sinh thái CoreDAO sẽ được trình bày trong bài viết này.

Giới thiệu chung về CoreDAO

1. Giới thiệu dự án

Core DAO là một blockchain Layer-1 tương thích với EVM, phát triển dựa trên cơ sở mã Geth, tận dụng những cải tiến từ BNB Chain để tăng thông lương và phí giao dịch rẻ hơn thông qua một đợt hard-fork. Dự án phát hành token CORE thúc đẩy hệ sinh thái và các hoạt động liên quan.

2. Tokenomics CORE

Core DAO giới hạn nguồn cung của token CORE ở mức 2,1 tỷ. Dự án sẽ burn CORE theo tỷ lệ nhất định của phần thưởng block và phí giao dịch giống như Ethereum.

Tỷ lệ phân bổ token CORE của Core DAO. Ảnh: Core DAO

Phần thưởng block của CORE sẽ được trả trong khoảng 81 năm. Thời gian dài này tăng tỷ lệ thành công của Core DAO bằng cách hỗ trợ hoàn toàn tất cả những người tham gia mạng trước khi chuyển sang bảo hiểm thông qua phí giao dịch. Phần thưởng block bổ sung dưới dạng CORE cũng có thể coi là một cách cho những người khai thác Bitcoin hiện tại tiếp tục hoạt động sau khi phần thưởng khối Bitcoin dừng (khoảng năm 2040) bằng cách sử dụng sức mạnh tài nguyên hiện có để trở thành những người xác thực trên mạng Core.

3. Cộng đồng

Core DAO có một cộng đồng rộng lớn cho nhiều dự án liên quan đến tiền điện tử. Twitter có hơn 1,6 triệu người theo dõi, Discord có 179,000 thành viên với 2,6 nghìn người trực tuyến. Những người theo dõi bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Trung cho thấy sức hút của Core DAO, điều này cần thiết để mở rộng hệ sinh thái Web3.

Hệ sinh thái Core DAO

Hiện tại, một số dự án sinh thái được triển khai trên Core DAO, bao gồm DEX, ví và các dự án cầu nối chuỗi chéo.

Layerzero — Giao thức tương tác chuỗi chéo

LayerZero là một giao thức mới cho phép các mạng blockchain kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn. Bằng cách cung cấp môi trường cho việc tương tác mở rộng, an toàn và không cần bất kỳ trung tâm nào trên các chuỗi. Các dApp multichain có thể tương tác với LayerZero và di chuyển tài sản dễ dàng hơn. Tích hợp Core với LayerZero cung cấp cơ hội để mở rộng phạm vi sử dụng và phát triển. LayerZero đã hoàn thành vòng tài trợ A+ giá trị 135 triệu USD, dẫn đầu bởi FTX Ventures, Sequoia Capital và a16z, với sự tham gia của Coinbase Ventures, PayPal Ventures, Tiger Global và Uniswap Labs, với mức định giá sau gọi vốn là 1 tỷ USD.

LFG Swap – DEX đầu tiên trên Core DAO

DEX luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của hệ sinh thái, nhận thấy điều đó Core DAO đã hợp tác với LFG Swap, một dự án nổi danh bên mạng Ethereum POW (ETHW) và nhanh chóng đạt TVL 10 triệu USD trong một ngày. Gần đây, cộng đồng đã thông báo về việc triển khai LFG Swap và token LFG cho Core DAO, cung cấp sản phẩm swap, farm, pool và gọi vốn IFO cho các dự án.

Element wallet – Ví đầu tiên trên Core DAO

Element wallet là một ứng dụng ví đầu tiên được tạo ra cho mạng Core, với giao diện chính phục vụ người dùng Core DAO. Element tương tự các ví tiền điện tử khác với tính năng gửi, nhận, stake token CORE và một số thứ khác.

Switchboard – Dự án về orcacle

Switchboard là một giao thức oracle cho các nguồn cấp dữ liệu cho mục đích chung. Các nhà phát triển Core có thể kết nối an toàn và sử dụng dữ liệu chuỗi chéo, dữ liệu ngoài chuỗi về giá, thể thao, thời tiết…

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once