Convex Finance (CVX): Thông tin cần biết trước lần mở khóa diễn ra

spot_imgspot_img

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, trong số 16 lần mở khóa được lên lịch để giải phóng 52.2 triệu vote-locked token (token được khóa để giành quyền biểu quyết), thì chỉ còn một lần mở khóa nữa.

Vào 30/06, vì tình trạng thanh khoản bị giới hạn gây trở ngại cho người dùng trong việc đổi token CVX lấy Ethereum (ETH), Convex Finance, một giao thức DeFi được xây dựng trên Curve Finance đã tiên phong mở khóa một vài vote-locked token. Tuy nhiên, các nhà đầu tư lo sợ rằng kế hoạch mở khóa sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giá của CVX.

Tình hình giá của CVX

Giá mỗi CVX đã biến động liên tục trong vài tháng qua. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, sàn giao dịch này ở mức 3.6 đô la khi quá trình mở khóa khởi động.

Trước lần mở khóa thứ 4 vào 21/07, giá mỗi CVX đã tăng 128%. Nhưng giá đã giảm ngay tức khắc từ 23 – 27/06. Tuy nhiên, vào cuối tháng 7, nó đã quay trở lại mốc giá 8 đô la.

Khi phần còn lại của thị trường chịu sự điều chỉnh sau đợt tăng tháng 7, giá của CVX cũng giảm khi bắt đầu tháng giao dịch mới (tháng 8). Trong vòng 31 ngày, giá của tài sản giảm từ mức cao là 8 đô la đến cuối tháng chốt tại 5.11 đô la.

Khi việc mở khóa tiếp tục diễn ra vào tháng 9, giá giảm chậm. Theo CoinMarketCap, giá của CVX chỉ giảm 3% trong 30 ngày. Với mức giá khá khẩm hơn khi bắt đầu mở khóa, hiện đã tăng 51% từ lần mở khóa đầu tiên vào 30/06.

Source: CoinMarketCap

Tình hình nhà đầu tư

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain Santiment về một tháng của quá trình mở khóa, một con số ấn tượng của lượng người nắm giữ CVX đã kiếm được lợi nhuận khi chỉ số market-value-to-realized-value (MVRV) tăng lên 27.11% vào trước 28/07.

Tuy nhiên, sau sự tăng trưởng này, tỷ giá đã bắt đầu sụt giảm. Tại thời điểm đưa tin, chỉ số MVRV của CVX đã chốt tại mức -4.276%, cho thấy nhiều người chơi hiện đang bị lỗ. Đó có thể là những nhà đầu tư đã FOMO vào khi họ thấy giá tăng đột biến.

Source: Santiment

Tận dụng đà tăng giá, các bên liên quan trong mạng lưới CVX đã tìm cách lấp đầy túi trong vài tháng qua. Dữ liệu từ Santiment cho thấy số lượng cá voi giữ CVX đã tăng lên kể từ khi bắt đầu mở khóa.

Source: Santiment

Mặc dù nhìn chung thì tất cả đều có lợi cho CVX nhưng khi nhìn vào độ tuổi trung bình của các khoản đầu tư (MDIA) của tài sản thì đang có một sự trì trệ.

Vì vậy, nhà đầu tư nào muốn tham gia vào token này nên biết rằng nếu chỉ số MDIA tiếp tục kéo dài có thể gây cản trở sự tăng trưởng trong thời điểm hiện tại.

Source: Santiment

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once