Công ty vay tiền ảo Celcius có nguy cơ dừng hoạt động

spot_imgspot_img

Vào 23/9, các cơ quan quản lý chứng khoán Kentucky đã yêu cầu công ty vay tiền ảo Celcius dừng ngay việc cung cấp tài khoản trả lãi chưa được xác nhận từ phía khách hàng trong khu vực quản lý.

 

Cơ quan cũng nhấn mạnh những vi phạm của Celcius là không thông báo rõ ràng đã làm gì từ tiền gửi của khách hàng, gây nên nhiều rủi ro cho họ.

Các doanh nghiệp khác cũng gây sự chú ý khi hứa hẹn trả lãi suất cao hơn so với các tổ chức tài chính lớn khác nhưng có vẻ việc lãi suất cao này sẽ khiến các tổ chức khốn đốn hơn. Điển hình như “gã khổng lồ” Coinbase đã quay lại với kế hoạch cho vay USDC sau vụ “ẩu đả” với SEC Mỹ.

Kentucky gần đây đã cộng tác với các cơ quan quản lý như Alabama, Texas và New Jersey trong việc trừng phạt Celcius vì cho rằng tài khoản tiền gửi có hơn hàng tỷ USD và trả lợi tức chênh lệch lên 2 con số. Nhưng hoạt động trên sẽ phải chịu nhiều sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan.

Cuối cùng, Celicius vẫn chưa có phản hồi về những vi phạm pháp lý trên. Nhưng chắc chắn rằng sự phát triển của tiền ảo sẽ kéo theo sự gia tăng các của các điều khoản mới.

 

Bài viết liên quan

GỬI PHẢN HỒI

Vui lòng để lại bình luận!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc nhiều nhất

spot_img

Subscribe

- Never miss a story with notifications

- Gain full access to our premium content

- Browse free from up to 5 devices at once